Cướp trực thăng đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc hiện đại

Tin mới

16/05/2013 11:19

(NLĐO) – Một quan chức chính quyền tỉnh Sơn Đông – Trung Quốc hôm 15-5 xác nhận một vụ việc hy hữu: chiếc trực thăng của một công ty hàng không bị cướp lúc chuẩn bị cất cánh.

Người phát ngôn của công ty Hàng không Ngân Hà Hồ Bắc, đơn vị sở hữu và sử dụng chiếc trực thăng, cho biết không bình luận về vụ việc.
 
Khoảng 20 người đàn ông đã khống chế phi công và đội điều khiển mặt đất khi máy bay chuẩn bị cất cánh tại một khu rừng thuộc huyện Hạ Tân, thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông. Theo tuyên bố của chính quyền tỉnh Sơn Đông, nhóm người tấn công đội điều khiển bay, một người lên khoang lái và ép phi công bay tới địa điểm chưa được xác định.
 
 

Chính quyền địa phương nói rằng vụ cướp máy bay là do tranh chấp làm ăn giữa 2 công ty. Ảnh: CFP

Bản tin trên đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) dẫn lời một người phát ngôn của chính quyền địa phương nói rằng vụ cướp máy bay là do tranh chấp làm ăn giữa 2 công ty và ít nhất 2 người đã bị bắt, song phi công vẫn mất tích. Truyền thông Trung Quốc gọi vụ việc trên là vụ cướp trực thăng đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc hiện đại.

Trong một diễn biến khác, hãng hàng không Thâm Quyến hôm 15-5 cũng bị đe dọa đánh bom 3 chuyến bay nên buộc phải hủy. Theo đó, chuyến bay tới Nam Kinh phải quay lại, chuyến bay tới Tây An phải hạ cánh khẩn cấp ở Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, còn chuyến bay đến Bắc Kinh bị hủy.
H.Bình (Theo Tân Hoa Xã, Sina)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI