Đuổi tội phạm, trực thăng cảnh sát cháy rụi

Tin mới

24/05/2013 09:18

(NLĐO) – 5 người thuộc lực lượng cảnh sát quốc gia Venezuela thiệt mạng sáng 23-5 khi chiếc trực thăng chở họ bị rơi trong lúc truy đuổi một nhóm bắt cóc tại ngoại ô thủ đô Caracas.

Giám đốc Cảnh sát quốc gia Venezuela (PNB) Luis Karabin cho biết máy bay bị rơi do sương mù dày đặc khiến tầm nhìn bị hạn chế. Theo nhân chứng, cánh quạt của trực thăng chạm phải dây điện cao thế khiến nó bốc cháy, làm toàn bộ 5 người trên máy bay tử vong. Đài truyền hình Venezuela phát sóng đoạn băng ghi hình cho thấy các cột  khói dày đặc bốc lên từ bụi rậm gần đường cao tốc nơi chiếc trực thăng lao xuống.
 
 
5 người thuộc lực lượng cảnh sát quốc gia Venezuela thiệt mạng khi máy bay gặp nạn.
Ảnh: TWITTER
 
Cánh quạt của trực thăng đã chạm phải dây điện cao thế khiến máy bay bị bốc cháy.
Ảnh: PANORAMA.COM
 
Trước khi tháo chạy, nhóm tội phạm trên đã đấu súng với cảnh sát dưới mặt đất. Trong cuộc đọ súng, cảnh sát tiêu diệt một tên và giải cứu 2 kỹ sư của Tập đoàn điện lực quốc gia (Corpoelec) bị bắt cóc.
 
Theo truyền thông địa phương, trước khi truy đuổi tội phạm, máy bay trực thăng nói trên đang thực hiện nhiệm vụ giám sát, vốn là một phần của sáng kiến chống tội phạm mới mang tên “Kế hoạch Tổ quốc an toàn” do Tổng thống Nicolas Maduro đề ra.
 
Bắt cóc đòi tiền chuộc và nhiều dạng tội phạm bạo lực khác đang lan tràn tại Venezuela. Hiện chưa có số liệu chính thức về các vụ bắt cóc nhưng Đài quan sát Bạo lực Venezuela ước tính có hơn 1.000 vụ/năm. Cùng ngày, Bộ trưởng nội vụ Venezuela, Miguel Rodríguez Torres, cho biết bộ sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt có nhiệm vụ truy bắt những đối tượng phạm trọng tội như giết người, bắt cóc và hãm hiếp đã có lệnh bắt giữ nhưng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.
H.Bình (Theo AAP, Sohu)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI