Ông Syed Saddiq, 28 tuổi, bị buộc hai tội danh bội tín tại một tòa án ở thủ đô Kuala Lumpur. Truyền thông Malaysia đưa tin ông Syed Saddiq không nhận tội trước thẩm phán Azura Alwi tại tòa.

Hành vi phạm tội được cho là diễn ra khi ông đang giữ chức vụ chủ nhiệm hội thanh niên của đảng Bersatu trước khi đảng Liên minh hy vọng (PH) bị lật đổ hồi tháng 3 năm ngoái.

Ông Syed Saddiq cho rằng các cáo buộc nhằm vào mình mang động cơ chính trị và là nỗ lực để có được sự ủng hộ của ông đối với chính quyền của Thủ tướng Muhyiddin trước khi quốc hội họp lại vào tuần tới.

Tờ Bernama hôm 21-7 dẫn các nguồn tin cho rằng các hành vi phạm tội được thực hiện trong năm 2018 và 2020.

Cựu bộ trưởng trẻ nhất Malaysia bị buộc tội tham nhũng - Ảnh 1.

Cựu bộ trưởng Syed Saddiq Abdul RahmanẢnh: Bernama

Ông Syed Saddiq, người đã trở thành bộ trưởng trẻ nhất Malaysia ở tuổi 25 và là nhà lập pháp trẻ thứ 3 được bầu, hiện lãnh đạo đảng Liên minh Dân chủ Thống nhất Malaysia (Muda), đảng chính trị có nền tảng thanh niên đầu tiên ở Malaysia trong khối đối lập.

Ông Syed Saddiq hồi năm ngoái báo cảnh sát việc bị trộm khoản tiền 250.000 RM (tương đương hơn 59.000 USD) trong két sắt tại nhà riêng ở bang Selangor, khiến Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia vào cuộc điều tra.

Xuân Mai