Bà Dati, 47 tuổi, từng làm Bộ trưởng Tư pháp dưới thời của Tổng thống Nicolas Sarkozy vào năm 2007. Bà Dati cho rằng ông Claude Goasguen, thành viên đảng Liên minh Phong trào Nhân dân (UMP),  đã có ác cảm với bà khi bị bà từ chối quan hệ.
 
Ông Goasguen, người đang ủng hộ ứng cử viên Nathalie Kosciusko-Morizet vào vị trí thị trưởng Paris, đã nói với bà Dati rằng bà không hội đủ tiêu chuẩn trở thành thị trưởng của thủ đô nước Pháp. Cựu bộ trưởng xinh đẹp đáp trả: "Ông nghĩ ông là ai mà nói chuyện với tôi bằng giọng điệu đó? Ông nghĩ rằng tôi sẽ không thể ứng cử chỉ vì từ chối quan hệ với ông?”.
 
Bà Rachida Dati  Ảnh EPA
 
Ông Claude Goasguen Ảnh: UPJF
 
Bà Dati còn cáo buộc ông Goasguen có những lời lẽ xúc phạm nguồn gốc Bắc Phi của mình và đã nộp đơn khiếu nại hành vi phân biệt chủng tộc này.

Bà Dati vốn không còn xa lạ gì với những vụ bê bối như thế . Hiện bà đang dính vào một vụ kiện gây tranh cãi với tỉ phú Dominique Desseigne. Nữ chính khách này tuyên bố Dominique Desseigne là cha đẻ của Zohra, con gái 3 tuổi của bà sau khi hai người có mối quan hệ tình cảm ngắn ngủi trong năm 2008.
 
Tuy nhiên, ông Desseigne, 68 tuổi đã từ chối xét nghiệm ADN vì cho rằng đứa bé có thể là con của 1 trong 8 tình nhân "bí mật" khác của bà vào thời điểm đó.
 
Nhiều người chỉ trích bà Dati dành nhiều thời gian cho chuyện yêu đương và xuất hiện trên các tạp chí để đánh bóng tên tuổi hơn là chú trọng đến công việc của mình.
Xuân Mai (Theo Le Canard Enchaine, Daily Mail)