Chị Tatyana Yantuganova, mẹ của Masha hôm 5-6 nói rằng cậu con trai 1 tuổi rưỡi của cô đã không thể sống sót nếu không có hành động dũng cảm của chị Masha.

Hero: Masha Yantuganova died of severe burns after throwing herself on top of her little brother to protect him from boiling water

Hành động của Masha đã cứu sống cậu em trai nhưng co bé đã mất mạng.

Nhưng đáng buồn là Masha đã không thể qua khỏi vì vết bỏng quá nặng.

Cha mẹ của 2 đứa trẻ kể lại rằng, họ đang ở ngoài khu vườn sau nhà thì bi kịch xảy ra. Ngôi nhà của họ nằm trong ngôi làng Suuk-Chishma nhỏ bé thuộc Cộng hòa Bashkortostan thuộc Nga.

Bé trai tên Dima đang chơi trong nhà cùng chị thì bất thình lình chân cậu bé vướng vào dây điện của ấm nước. Nước sôi từ trong ấm đổ lênh láng về phía cậu bé. Ngay lúc đó, Masha đã xông tới dùng thân mình hứng số nước sôi để em trai thoát nạn.

Theo lời người mẹ, chị đã nghe tiếng thét to từ cô con gái nhỏ khi cô bé chạy ra khỏi nhà gọi mẹ cầu cứu.

Tatyana nói: “Masha đau đớn vô cùng nhưng không khóc. Con bé không muốn làm tôi lo lắng. Nó chỉ nói rằng con đã chăm lo cho em Dima rồi”.

Khi chị Tatyana sơ cứu cho hai đứa trẻ, các thành viên khác trong gia đình cố gắng gọi xe cứu thương nhưng không có phản hồi.

Quá tuyệt vọng, người mẹ đã mượn ô tô của hàng xóm và chạy như bay đưa bọn trẻ tới bệnh viện địa phương. Tại đây, họ phải đợi hàng giờ mới được gặp bác sĩ.

Theo lời kể của chị Tatyana, khi bác sĩ tới, họ thoa thuốc mỡ cho Dima nhưng nói rằng không còn đủ thuốc cho Masha.

Chị Tatyana lại chạy đua với thời gian đưa con tới bệnh viện khác nhưng Masha đã bất tỉnh trên đường đi. Cô bé sau đó được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt nhưng tất cả đã quá muộn.

Masha, pictured as a young child, threw herself over her brother letting the boiling hot water pour over her

Hành động anh hùng của cô bé Masha khiến người người nể phục

 

Người mẹ buồn bã: “Masha qua đời trong bệnh viện. Các bác sĩ nói rằng bé bị bỏng 60% cơ thể. Bé qua đời vì không được chữa trị kịp thời. Dima bị bỏng 40% nhưng sống sót vì được chữa trị kịp thời”.

Linh San (Theo Daily Mail)