Nhân vật chính trong video là cậu bé Xiao Feng ở Trung Quốc. Cậu bé đã nhảy múa một cách rất hào hứng theo điệu nhạc bài hát “Cây táo nhỏ” ngay trên giường bệnh ở tỉnh Hồ Bắc dù đã mất cả hai chân sau tai nạn ô tô.

 

Hình ảnh cậu bé 4 tuổi mất cả hai chân nhảy trên giường bệnh khiến nhiều người suy nghĩ. Ảnh: China Daily

Hình ảnh cậu bé 4 tuổi mất cả hai chân nhảy trên giường bệnh khiến nhiều người xúc động Ảnh: China Daily

 

Video được đăng tải lên Youtube hồi đầu tuần qua và nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo tín đồ mạng xã hội. Dù Xiao Fe tỏ ra rất vui vẻ trong clip, song một số khán giả đã không thể kìm được nước mắt khi xem, China Daily cho hay. Có những người chia sẻ rằng đây là phiên bản “Cây táo nhỏ” buồn nhất họ từng thấy.

“Cây táo nhỏ” được sáng tác vào những năm 1980 với điệu disco rất sôi động, đã chiếm được trái tim của hàng triệu người ở Trung Quốc, đặc biệt là sau khi được phát hành lại hồi năm ngoái bởi nhóm Chopsticks Brothers.

Mẹ của bé Xiao Feng chia sẻ: “Xiao Feng luôn rất nhạy cảm với các giai điệu và lúc nào cũng muốn nhún nhảy theo nhạc. Ngay cả khi giờ đây bé không còn chân nữa, nhưng vẫn rất mê âm nhạc và luôn tự sáng tạo ra những điệu nhảy riêng theo cách của mình”.

Xiao Feng luôn rất nhạy cảm với giai điệu. Ảnh: Youtube

Xiao Feng luôn rất nhạy cảm với giai điệu. Ảnh: Youtube

 

Sau khi video “cây táo nhỏ” của em bé đáng yêu này phát tán trên mạng, một chiến dịch quyên góp từ thiện đã được thiết lập hôm 5-2 và đã nhận được 500.000 Nhân dân tệ (tương đương 80.000 USD) từ 10.000 người hảo tâm, theo Sina.com.

Số tiền được gởi cho gia đình Xiao Feng để trang trải cho cậu bé. Gia đình cậu bé ở một ngôi làng miền núi trong thị trấn Enshi, vốn đã nghèo khó lại càng thêm chật vật sau tai nạn. Thậm chí họ đang nợ 150.000 Nhân dân tệ để trang trải chi phí phẫu thuật cho Xiao Feng.

Không chỉ bị mất cả hai chân, Xiao Feng còn gặp nhiều vấn đề về bài tiết từ hậu quả của vụ tai nạn xảy ra từ năm 2012 vì vậy cậu bé thường xuyên phải nhập viện chữa trị.

Linh San (Theo Straits Times)