Cựu phó chủ tịch Korean Air Lines: Phút nông nổi phá tan sự nghiệp

Tin mới

22/12/2014 16:35

(NLĐO) - Bà Cho Hyun-ah, 40 tuổi, người thừa kế tương lai của Chủ tịch hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air Lines Cho Yang-ho, “trắng tay” sau một phút giây nông nổi vì men rượu.

Kết hôn với một bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng, lại là phó chủ tịch của hãng hàng không Korean Air Lines (KAL), bà Cho Hyun-ah đang ở đỉnh cao sự nghiệp nhưng mất hết tất cả sau sự cố đuổi tiếp viên trưởng khỏi chuyến bay từ New York – Mỹ tới Incheon – Hàn Quốc hôm 5-12.

Là một phụ nữ có đầu óc kinh doanh nhạy bén, bà Cho được kỳ vọng sẽ nối nghiệp cha điều hành hãng hàng không có ít nhiều tên tuổi tại Hàn Quốc. Trưởng nữ của Chủ tịch Cho Yang-ho từng mang lại một cuộc cải tổ hình ảnh ngoạn mục cho KAL. Việc thay đổi hoàn toàn đồng phục, nội thất khoang máy bay và cải thiện dịch vụ chuyến bay đã giúp công ty này đạt doanh thu 158 triệu USD năm 2005, con số đáng mơ ước của bất kỳ hãng hàng không Hàn Quốc nào vào thời điểm đó.

 

Bà Cho Hyun Ah. Ảnh: THE KOREA HERALD
Bà Cho Hyun Ah. Ảnh: THE KOREA HERALD

 

Theo tạp chí The Moodie Report, nếu giữ nguyên đà tăng trưởng, doanh thu của KAL sẽ đạt mức 190 triệu USD trong năm nay. Và người xứng đáng được vinh danh không ai khác chính là bà Cho.

Bện cạnh kinh doanh vận tải hàng không, bà Cho còn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động khách sạn của công ty gia đình, bao gồm các chuỗi khách sạn Hyatt ở Hàn Quốc và Wilshire Grand ở Los Angeles – Mỹ. Bà cũng có mặt trong ban cố vấn của Trường ĐH Công nghệ Nanyang danh tiếng của Singapore.

Trong sự cố đuổi tiếp viên trưởng hôm 5-12, theo báo The Straits Times (Singapore), bà Cho dường như có chút men rượu trước khi lên máy bay. Nhà chức trách Hàn Quốc đang xem xét buộc tội bà Cho liên quan đến vi phạm luật an toàn hàng không.

Sự cố công vệc khiến đời tư của bà cũng bị “soi” kỹ lưỡng và hứng chịu nhiều chỉ trích khi người ta phát hiện bà Cho từng sang Mỹ để sinh đôi 2 đứa con trai. Mục đích của hành động này bị dư luận quy kết là lấy quốc tịch Mỹ cho hai đứa trẻ để chúng thoát khỏi nghĩa vụ quân sự bắt buộc ở Hàn Quốc.

P.Nghĩa (Theo Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI