Cựu phó Thủ tướng Canada tiết lộ bị hãm hiếp

Tin mới

11/11/2014 09:58

(NLĐO) – Bà Sheila Copps, cựu phó Thủ tướng Canada trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo The Hill Times (Canada) tiết lộ bà từng bị một người đàn ông hãm hiếp cách đây 30 năm.

Thông tin được The Hill Times đăng tải ngày 10-11. Trong câu chuyện, bà Copps cho biết mình bị “một người quen hãm hiếp” từ cách đây 30 năm. Sau đó, bà tới đồn cảnh sát trình báo nhưng nhân viên an ninh chỉ “đến thăm” thủ phạm và cảnh báo người này giữ khoảng cách với nạn nhân.

Cựu phó Thủ tướng Canada Sheila Copps. Ảnh: The Star
Cựu phó Thủ tướng Canada Sheila Copps. Ảnh: The Star

Trong một lần khác, bà Copps kể sau một phiên họp quốc hội kéo dài một ngày về bạo lực đối với phụ nữ, một nhà lập pháp nam của tỉnh Ontario đã sàm sỡ bà trong thang máy. Người phụ nữ đã phản kháng bằng cách đẩy lại và đá vào người đồng nghiệp, nhưng hắn ta dồn bà vào tường và cưỡng hôn bà.

Lúc đó, bà Copps mới 28 tuổi và là 1 trong 6 thành viên nữ của cơ quan lập pháp tỉnh Ontario. Chính trị gia lẫy lừng một thời của Canada cho biết bà không trình vụ việc lên nhà chức trách vì “đã xử lý ổn thỏa”.

Đề cập tới nạn quấy rối tình dục phụ nữ, bà Copps nhận định quốc hội Canada còn thiếu biện pháp để đối phó vấn nạn này. Người khiếu nại ít khi được đảm bảo quyền lợi và nó “gây nguy hiểm cho cả các nạn nhân tiềm năng và thủ phạm”.

P.Nghĩa (Theo The Star, CBC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI