Cựu Tổng thống Clinton khoác tay vợ là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton ra cửa, chào các nhân viên y tế và giơ ngón tay cái khi được hỏi về tình trạng hiện tại của ông.

Giám đốc điều hành Trung tâm Y tế Irvine thuộc Trường ĐH California Alpesh N. Amin, người phụ trách giám sát đội ngũ y tế điều trị cho ông Clinton, đã ra một thông báo ngay sau khi cựu tổng thống Mỹ xuất viện.

Cựu Tổng thống Bill Clinton hồi phục tích cực - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Bill Clinton bắt tay các nhân viên y tế. Ảnh:US Mail 24

Ông Amin cho hay: "Cựu Tổng thống Clinton đã rời Trung tâm Y tế Irvine hôm nay. Tình trạng sốt và số lượng bạch cầu của ông ấy đã bình thường trở lại và ông ấy sẽ trở về nhà ở New York sau khi kết thúc đợt điều trị bằng thuốc kháng sinh. Thay mặt tất cả nhân viên tại Trung tâm Y tế Irvine, chúng tôi rất vinh dự được điều trị cho tổng thống và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình sức khoẻ của ông".

Cựu Tổng thống Bill Clinton hồi phục tích cực

Theo đài CNN, cựu Tổng thống Clinton, 75 tuổi, được đưa đến phòng điều trị đặc biệt tại Trung tâm Y tế Irvine thuộc Trường ĐH California tuần trước vì chứng nhiễm trùng đường tiết niệu lan vào máu. Các bác sĩ cho hay ông Clinton được điều trị tại ICU vì sự riêng tư và an toàn chứ không vì ông cần chăm sóc đặc biệt.

Cựu Tổng thống Bill Clinton hồi phục tích cực - Ảnh 3.

Cựu Tổng thống Bill Clinton chụp ảnh cùng các nhân viên y tế. Ảnh: AP

Theo người phát ngôn Angel Urena, kể từ hôm 16-10, tình trạng của ông Clinton diễn biến tích cực và ở lại bệnh viện qua đêm để được tiêm thêm kháng sinh.

Theo một nguồn tạo tin, loại kháng sinh cần để điều trị bệnh nhiễm trùng của ông Clinton phải được sử dụng qua đường tĩnh mạch chứ không phải đường uống, đó là lý do ông vẫn ở lại bệnh viện.

Các bác sĩ cho rằng nhiễm trùng tiết niệu rất phổ biến ở người lớn tuổi và dễ dàng điều trị dù có thể nhanh chóng lan vào máu. Cựu Tổng thống thứ 42 của Mỹ từng gặp các vấn đề sức khỏe khác trong quá khứ. Ông đã trải qua cuộc phẫu thuật tim 4 lần vào năm 2004 và được đặt hai stent để mở một động mạch vào năm 2010.

Xuân Mai