Phát ngôn viên Angel Ureña đã phủ nhận với tạp chí Newsweek về các cáo buộc của Virginia Giuffre, một nhân chứng chống lại tỉ phú Epstein và Ghislaine Maxwell (người tình và là người phụ trách tuyển mộ, dụ dỗ các cô gái vị thành niên phục vụ tình dục cho Epstein).

Phát ngôn viên Angel Ureña viết trên Twitter rằng "câu chuyện tiếp tục bị thêu dệt nhưng sự thật thì không thay đổi. Tổng thống Clinton chưa bao giờ đến đảo". 

Người phát ngôn của cựu tổng thống Mỹ một lần nữa bác bỏ cáo buộc ông Clinton đến thăm hòn đảo của Epstein với 2 cô gái trẻ, hay có mối quan hệ thân thiết với tỉ phú Mỹ. "Tỉ phú ấu dâm" nói trên bị bắt vì tội buôn bán nô lệ tình dục hồi năm 2019.

Ông Bill Clinton lần nữa rũ bỏ quan hệ với tỉ phú ấu dâm  - Ảnh 1.

Ngay sau khi tỉ phú Jeffrey Epstein bị bắt vào ngày 6-7-2019, người phát ngôn của cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton cho biết ông Clinton "không hề biết gì về các tội ác khủng khiếp" của tỉ phú Epstein. Ảnh: filmdaily.co

Nói với tạp chí Newsweek, người phát ngôn của cựu tổng thống Clinton khẳng định ông Clinton đã không nói chuyện, gặp gỡ với Epstein trong hơn 10 năm và cũng chưa bao giờ đến trang trại của Epstein ở New Mexico hay dinh thự của ông ta tại Florida.

Người phát ngôn của ông Clinton khẳng định cựu tổng thống Mỹ "không hề biết gì" về những "tội ác khủng khiếp" của Jeffrey Epstein. "Năm 2002 và 2003, Tổng thống Clinton đi 4 chuyến trên máy bay của Jeffrey Epstein, một tới châu Âu, một tới châu Á và 2 tới châu Phi, bao gồm những địa điểm liên quan đến hoạt động của Quỹ Clinton", người phát ngôn này nói.

Theo lời khai của Virginia Giuffre, vào năm 2000, Epstein và người tình Ghislaine Maxwell đã ép cô (khi đó 16 tuổi) và các cô gái khác tiến hành massage kích dục, sau đó quan hệ với các nhân vật quyền lực trong giới chính trị và tài chính thế giới, bao gồm siêu mẫu Naomi Campbell, diễn viên Kevin Spacey, cựu giáo sư luật của trường Harvard Alan Dershowitz và cả đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thời điểm đó, Virginia Giuffre là nhân viên phòng thay đồ ở câu lạc bộ Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump ở phía Nam Florida.

Ông Bill Clinton lần nữa rũ bỏ quan hệ với tỉ phú ấu dâm  - Ảnh 2.

Ông Donald Trump và bà Melania (khi đó là bạn gái) chụp cùng Jeffrey Epstein và Maxwell ở câu lạc bộ Mar-a-Lago hồi năm 2000. Ảnh: Davidoff Studios Photography

Theo một cuộc phỏng vấn chưa được tiết lộ gần đây, Virginia Giuffre nói rằng đã nhìn thấy ông Clinton trên đảo tư nhân của Epstein. "Tỉ phú ấu dâm" nói ông Clinton ở đó vì "nợ tỉ phú một việc".

Cụ thể, Virginia Giuffre nói với luật sư Jack Scarola hồi năm 2011: "Tôi nhớ đã hỏi tỉ phú Jeffrey rằng ông Bill Clinton đang làm gì ở đảo, ông ta cười phá lên và nói "ông ấy nợ tôi một việc"". Virginia Giuffre nói rằng Jeffrey không nói rõ chuyện nợ nần đó là gì. "Tôi không biết ông ấy có nghiêm túc không. Có khi chỉ là một trò đùa. Ông ấy nói với tôi rằng mọi người đều nợ ông ấy".

Virginia Giuffre nói trong cuộc phỏng vấn rằng "cực khoái là một điều bất biến diễn ra" trên đảo Little Saint James nhưng không nói liệu ông Clinton có liên quan hay không.

Epstein được cho là tự sát hôm 23-7-2019 sau khi người ta phát hiện dấu vết dây hằn quanh cổ ông ta. Sau khi Epstein bị bắt giữ ở New York hồi đầu tháng 7-2019, hầu hết những người quyền lực và giàu có quen biết ông này đều giữ khoảng cách, đặc biệt không ai dám nói bản thân từng ghé thăm đảo Little St. James của Epstein ở Caribe - nơi bị dân địa phương gọi là "đảo ấu dâm".

H.Bình (Theo Business Insider)