Cựu tổng thống cầm cọ

Tin mới

01/05/2013 22:33

Giới họa sĩ Mỹ đang chứng kiến một chuyện lạ chưa từng có trong làng nghề của họ mà báo chí Mỹ - Anh có dịp bàn tán sôi nổi.

Theo tờ Daily Mail của Anh, đó là cựu tổng thống (TT) Mỹ George W.Bush, 66 tuổi, từ sau khi rời khỏi Nhà Trắng năm 2008 đã chuyển nghề, bắt đầu học vẽ để cuộc sống nghỉ hưu không nhàm chán như lời ông tâm sự.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng ABC News, ông Bush nói: “Tôi rất thích vẽ. Học vẽ đã thay đổi đời tôi một cách thật khó tin. Mọi người cảm thấy ngạc nhiên về khả năng tạo hình của tôi!”. Nữ họa sĩ Bonnie Flood, thầy dạy vẽ của Bush, cho biết ông thích vẽ chó, phong cảnh và tĩnh vật, khen ông “có tài hội họa ở tuổi xế chiều”.
 
 
Họa sĩ nghiệp dư George W.Bush và tác phẩm tranh chó. Ảnh: FOX NEWS
 
 
Cựu TT Mỹ Bill Clinton sau khi xem tranh của ông Bush đã nói vui rằng tuy Bush là “họa sĩ nghiệp dư” nhưng muốn được ông vẽ cho mình bức chân dung tử tế. Ông Clinton có ý ám chỉ một số bức tranh tự họa của ông Bush vẽ cảnh ông đang cởi trần tắm trong bồn!
 
Theo nữ họa sĩ Bonnie Flood, sở thích vẽ chó của ông Bush là do ông yêu thích con chó cảnh Barney sống chung với gia đình mình suốt 2 nhiệm kỳ TT ở Nhà Trắng. Ông đã vẽ 50 tranh về con chó cảnh này và sau khi nó chết, ông liền tung một bức tranh sơn dầu chú chó lên mạng tin của gia đình.

Về sở thích hội họa, ông Bush tâm sự với tờ Dallas Morning News: “Tôi không muốn chỉ ngồi chơi không trong quãng đời nghỉ hưu mà muốn noi gương cha (cựu TT George H.W.Bush) tiếp tục học tập những điều bổ ích. Học vẽ chính là bài học tôi sẽ theo đuổi cho đến hết đời!”. Quả đúng như nhận xét của hãng ABC News: “Một sở thích khác thường đã trở thành niềm đam mê của vị cựu TT nước Mỹ”.

THANH TÙNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI