Czech: Đại sứ Palestine chết bí ẩn, phát hiện thêm vũ khí “mờ ám”

Tin mới

03/01/2014 08:52

(NLĐO) – Nhà chức trách Cộng hòa Czech hôm 2-1 cho biết họ vừa phát hiện ra nhiều loại vũ khí chưa được đăng ký ở Đại sứ quán Palestine tại thủ đô Prague.

Bộ Ngoại giao Czech bày tỏ sự lo ngại về việc Đại sứ quán Palestine chứa vũ khí bất hợp pháp và gọi đó là hành động vi phạm các nguyên tắc ngoại giao, đồng thời yêu cầu một lời giải thích từ phía Palestine.

Vụ việc được phát hiện một ngày sau khi Đại sứ Jamal al-Jamal của Palestine tại Czech bị thiệt mạng trong vụ nổ két sắt tại nhà riêng. Theo phía cảnh sát, nguyên nhân là do ông Jamal vô ý kích hoạt thiết bị nổ tự hủy trong két sắt.

 

Ngôi nhà nơi Đại sứ Palestine Jamal al-Jamal thiệt mạng ở thủ đô Prague, Czech. Ảnh: Reuters
Ngôi nhà nơi Đại sứ Palestine Jamal al-Jamal thiệt mạng ở thủ đô Prague, Czech. Ảnh: Reuters

 

Cảnh sát trưởng thành phố Prague Martin Vondrasek phát biểu trên Đài phát thanh: “Chúng tôi đã thu thập được nhiều bằng chứng liên quan và sẽ cử chuyên gia tới để thẩm định số vũ khí chưa được đăng ký ở Cộng hòa Czech này”. Tuy nhiên, ông không cho biết số lượng cụ thể và loại vũ khí bị tịch thu, chỉ biết trong đó có súng máy và chúng nằm trong một chiếc bao tải cũ để lại từ thời chiến tranh lạnh.

Phát ngôn viên Đại sứ quán Palestine Nabil el- Fahel cho biết trên đài truyền hình Czech rằng ông không có thông tin về việc cảnh sát sở tại tịch thu vũ khí. Nhưng một quan chức Palestine giấu mặt tiết lộ chính tay các nhân viên của đại sứ quán giao nộp số vũ khí trên cho chính quyền Czech.

“Trong trường hợp này, Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao đã bị vi phạm và chúng tôi sẽ yêu cầu một lời giải thích” – Bộ Ngoại giao Czech tuyên bố và cho biết sẽ nhanh chóng làm rõ vụ việc.

P.Nghĩa (Theo Sydney Morning Herald)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI