Mở két sắt cũ, đại sứ Palestine thiệt mạng

Tin mới

02/01/2014 09:16

(NLĐO) – Đại sứ Palestine tại Cộng hòa Czech đã thiệt mạng trong một vụ nổ tại nhà riêng ở thủ đô Prague hôm 1-1-2014

Nạn nhân là ông Jamal al-Jamal, 56 tuổi, chết tại bệnh viện sau vụ nổ đúng vào ngày đầu năm. Khi mở két sắt, ông Jamal đã vô tình kích hoạt một thiết bị nổ bên trong.

Martin Cervicek – người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia phát biểu trên đài truyền hình Cộng hòa Czech: “Theo thông tin từ cuộc điều tra, đây chắc chắn không phải là một cuộc tấn công khủng bố”. Một nguồn tin cho biết ông al-Jamal bị thương nặng sau khi “xử lý không cẩn trọng một thiết bị nổ nguy hiểm”. Thiết bị nổ này có thể được dùng để phá hủy tài liệu bên trong két sắt trong trường hợp bị xâm nhập.

 

Đại sứ Jamal al-Jamal. Ảnh: AP
Đại sứ Jamal al-Jamal. Ảnh: AP

 

Cảnh sát ở gần hiện trường vụ nổ. Ảnh: AP
Cảnh sát ở gần hiện trường vụ nổ. Ảnh: AP

 

Phía Bộ Ngoại giao Palestine cho biết vụ nổ xảy ra vài phút sau khi ông Jamal mở một chiếc két sắt được chuyển đến từ địa điểm đặt Đại sứ quán Palestine trước đây. Cơ quan này đang trong quá trình chuyển đến địa điểm mới nằm cạnh nhà của ông Jamal ở vùng ngoại ô thủ đô Prague.

Ông Jamal bị thương nặng ở đầu, ngực và bụng. Sau khi được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, ông Jamal đã không qua khỏi. Theo ghi nhận từ phía cảnh sát, không còn ai khác bị thương sau vụ nổ, mặc dù lúc đó cả gia đình ông Jamal đang có mặt ở nhà.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của dịch vụ y tế khẩn cấp Prague cho biết một phụ nữ 52 tuổi đang được điều trị vì bị ngạt khói và sốc.

Đại sứ Jamal sinh tại Beirut năm 1957 trong một gia đình tị nạn người Palestine. Ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong bộ ngoại giao trước khi được bổ nhiệm làm đại sứ tại Prague vào tháng 10-2013.

Hiện thông tin chi tiết về vụ nổ vẫn chưa được tiết lộ. Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường để tiến hành điều tra.

P.Nghĩa (Theo Reuters, Los Angeles Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI