icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đa tài như ứng cử viên thủ tướng Nga Mishustin

Phạm Nghĩa (Theo RT)

(NLĐO) - Bên cạnh chuyên môn về công nghệ, kinh doanh và kinh nghiệm chính trị, ứng cử viên Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin còn có một số sở thích và năng khiếu khác.

Theo đài RT, quốc hội Nga dự kiến quyết định xem ông Mishustin có phù hợp để trở thành thủ tướng trong ngày 16-1 (giờ địa phương) hay không.

Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin đề nghị ông Mishustin giữ chức thủ tướng thay ông Dmitry Medvedev vừa bất ngờ từ chức.

Ứng cử viên này đã có cuộc hội đàm kéo dài hàng giờ với các nghị sĩ hàng đầu tại Duma Quốc gia (Hạ viện Nga). Chủ tịch Hạ viện Vyacheslav Volodin cho biết ông Mishustin được đông đảo nghị sĩ biết đến.

Ngoài những thành tựu trong công việc, ông Mishustin cũng là người có cuộc sống cá nhân nhiều màu sắc. Ông Volodin cho biết ứng cử viên thủ tướng Nga đã tạo dựng tiếng tăm cho mình bằng cách giúp xây dựng Cơ quan Thuế vụ Liên bang (FTS) phát triển đi đôi với công nghệ hiện đại, cụ thể là sử dụng các công nghệ tiên tiến, ứng dụng nền kinh tế kỹ thuật số…

Đa tài như ứng cử viên thủ tướng Nga - Ảnh 1.

Ứng cử viên Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. Ảnh: Sputnik

Ông Mishustin lãnh đạo FTS từ năm 2010. "Sếp sòng" FTS cố gắng đơn giản hóa dịch vụ thuế cho người dân Nga bằng cách tạo ra cái gọi là "hệ thống cửa sổ đơn lẻ", cắt giảm sử dụng giấy tờ, thay vào đó là số hóa nhiều quy trình và xây dựng cơ sở dữ liệu thống nhất khổng lồ vào năm ngoái.

Chính trị gia Vyachslav Fetisov mô tả ông Mishustin "là người biết nhiều công nghệ hiện đại hơn bất kỳ ai khác", đồng thời ca ngợi ứng cử viên thủ tướng Nga là người rất có trách nhiệm và làm việc có hệ thống".

Sinh ra ở Moscow, ông Mishustin làm việc trong lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin trong suốt những năm 1990. Có bằng TS kinh tế, ông Mishustin giám sát việc mở các đặc khu kinh tế đầu tiên ở Nga. Đầu những năm 2000, ông Mishustin được giao nhiệm vụ trong Cơ quan Quản lý bất động sản Liên bang (FRECA). Năm 2008, ông Mishustin còn làm việc cho một công ty đầu tư. Tạp chí Forbes ước tính ông Mishustin kiếm được khoảng 78 triệu rúp (tương đương hơn 2 triệu USD) vào năm 2009.

Bên cạnh chuyên môn về công nghệ, kinh doanh và kinh nghiệm chính trị, ông Mishustin còn có một số sở thích và năng khiếu khác như sáng tác nhạc, chơi piano, khúc côn cầu…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo