Đã xác định được nghi phạm đánh bom Boston

Tin mới

18/04/2013 18:22

(NLĐO)- Giới chức lập pháp Mỹ ở Boston vừa tiết lộ với báo giới rằng họ đã có thể xác định được nghi phạm vụ đánh bom ở Boston.

Liệu người bí ẩn trên mái nhà có liên quan gì tới vụ khủng bố. Ảnh: Reuters
 
Khoảng 13 giờ ngày 17-4 (theo giờ địa phương), CNN đưa tin nghi phạm đã được xác định nhưng không công bố chi tiết. Hiện chưa rõ nghi phạm đã bị bắt hay chưa, danh tính của hắn vẫn chưa được công bố vào thời điểm này.

Theo nguồn tin của CNN, video giám sát từ một nhà kho và đài truyền hình địa phương được tin là đã giúp giới chức xác định được kẻ phải chịu trách nhiệm cho vụ đánh bom chết người hôm 15-4 mà Tổng thống Obama cũng nhấn mạnh là “một hành động khủng bố”.
 
Theo Daily Mail, giới chức điều tra vụ đánh bom Boston đã có bước đột phá sau khi có được những hình ảnh cho thấy một người đàn ông đang cài đặt thời gian cho thiết bị nổ.

Video mà FBI có được đã cho thấy rõ ràng một nghi phạm đặt chiếc túi gần cửa hàng Lord and Taylor trong khi đang nói trên điện thoại di động ngay trước khi 2 vụ nổ liên tiếp xảy ra giữa trung tâm thành phố khiến 3 người thiệt mạng và 183 người bị thương.

Một video khác lại cho thấy người đàn ông nói trên vẫn tiếp tục nghe điện thoại di động vào đúng lúc vụ nổ đầu tiên xảy ra sát đường Boylston hôm 15-4, chỉ 12 giây trước vụ nổ thứ 2.

Nghi phạm mặc áo khoác màu đen, cao từ 1,8m đến 1,85m và đội một chiếc mũ bóng chày màu trắng phía sau lưng.

Những hình ảnh này đã giúp FBI có những bước tiến đáng kể trong cuộc điều tra nhưng họ vẫn chưa bắt được nghi phạm nào. Tuy nhiên, những hình ảnh này chưa được công bố vì lo ngại cản trở cuộc điều tra.
Theo Fox News, giới chức điều tra đang truy tìm hai người đàn ông liên quan đến vụ tấn công khủng bố Boston. FBI không công bố những hình ảnh của hai người này nhưng một phóng viên của Fox News đã được xem và khẳng định những hình ảnh “rất rõ ràng”.

Theo phóng viên này một người đeo ba lô màu đen có vẻ giống với chiếc ba lô được cho là sử dụng trong vụ tấn công. Người còn lại cũng mang theo một chiếc túi.
Đỗ Quyên (Theo RT, CNN, Fox News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI