Hơn 50 cảnh sát được cử đến khu Vượng Giác (Mong Kok) để ngăn cản đụng độ giữa người biểu tình kêu gọi quyền phổ thông đầu phiếu và các nhóm ủng hộ Bắc Kinh.

Theo báo South China Morning Post, khoảng 400 người ủng hộ chính quyền trung ương tìm cách dẹp bỏ lều và rào chắn trong khu vực, họ còn tấn công sinh viên. Các tình nguyện viên cho biết một số người bị thương nhưng không thể thống kê con số chính xác. Cảnh sát phải sơ tán một số người biểu tình.

occupycentral-daysix-mt-5-1003-net.jpg

Nhóm người phản đối phong trào “Chiếm lĩnh Trung tâm”. Ảnh: SCMP

Cảnh sát lập rào chắn ngăn giữa hai nhóm. Ảnh: Apple Daily
Cảnh sát lập rào chắn ngăn giữa hai nhóm. Ảnh: Apple Daily
Lều trại của người biểu tình ở Vượng Giác bị phá. Ảnh: Twitter
Lều trại của người biểu tình ở Vượng Giác bị phá. Ảnh: Twitter

Trong lúc một số người biểu tình che dù cho cảnh sát trong cơn mưa lớn trưa này thì những người "chống chiếm đóng" la hét cảnh sát không chịu giải tán người biểu tình. "Chúng tôi phát ngán lên rồi. Cuộc sống chúng tôi bị ảnh hưởng. Các người bắt cư dân Hồng Kông làm con tin vì thành phố không hoạt động. Đó là lý do chúng tôi giận dữ" - một thầy giáo tên Victor Ma, 42 tuổi, nói.

Theo hãng tin Reuters, khu Vượng Giác (Mong Kok) là địa điểm có nhiều khách du lịch đến từ Trung Quốc đại lục.

Cũng có xô xát tại khu mua sắm ở Vịnh Đồng La (Causeway Bay). Các nhà hoạt động chống phong trào “Chiếm lĩnh Trung tâm” tại đây kêu gọi một người biểu tình nước ngoài “quay về đất nước của mình”.

Những người chống chiếm đóng ở Vịnh Đồng La. Ảnh: SCMP
Những người "chống chiếm đóng" ở Vịnh Đồng La. Ảnh: SCMP

Vụ trưởng Vụ Phát triển Thương mại và kinh tế Hồng Kông Gregory So, đại diện các hiệp hội thương mại lên tiếng thúc giục người biểu tình bình tĩnh trong bối cảnh phong trào biểu tình ảnh hưởng đến kinh tế đặc khu này.

Trong khi đó, đối thoại giữa người biểu tình và Tổng Vụ trưởng Hành chính Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) như thỏa thuận giữa hai bên vẫn chưa diễn ra.

H.Bình (Theo Reuters, SCMP)