"Đại bàng non" hạ cánh, Triều Tiên tập trận lớn

Tin mới

28/04/2013 16:07

(NLĐO) - Nguồn tin chính phủ Hàn Quốc ngày 28-4 cho hay Triều Tiên sắp tập trận phối hợp không quân và lục quân quy mô lớn dọc bờ biển Hoàng Hải giữa lúc cuộc tập trận chung “Đại bàng non” của Mỹ - Hàn sắp kết thúc.

Theo hãng tin Yonhap, tình báo Hàn Quốc đã nhận thấy những dấu hiệu Bình Nhưỡng sẽ tiến hành cuộc tập trận trên xung quanh Nampho, thành phố cảng đông dân nhất thuộc tỉnh Nam Pyongan, phía tây nam Bình Nhưỡng. Các đơn vị không quân và pháo binh Triều Tiên đang được điều động gần Nampho.
 

Pháo binh Triều Tiên tập trận bắn đạn thật hồi tháng 2-2013. Ảnh: AP/KCNA
 
Nguồn tin cho hay: "Nhiều khả năng cuộc tập trận sẽ rất lớn. Hiện chưa xác minh được thời điểm tập trận song đây là lúc Triều Tiên có thể triển khai các tên lửa tầm ngắn để biểu dương lực lượng".
 
Trong khi đó, đài KBS đưa tin Hàn Quốc sẽ cắt nguồn cung cấp điện và nước tại khu công nghiệp Kaesong sau khi toàn bộ nhân viên nước này rút về. Hiện đã có 126 người về đến Hàn Quốc. 50 người cuối cùng sau khi kiểm tra lần cuối trang thiết bị cũng sẽ ra về.
 
Tháng 6-2007, Hàn Quốc đã đầu tư 48 tỉ won (43 triệu USD) để đảm bảo nguồn điện cho 30.000 hộ dân tại Kaesong. Ngoài ra, trạm xử lý và lọc nước ở Kaesong cung cấp khoảng 21.000 tấn nước sinh hoạt hàng ngày, nếu bị cắt sẽ có khoảng 1/4 cư dân ở Kaesong thiếu nước sinh hoạt.
 
Hàn Quốc cho rằng đây là lúc Triều Tiên triển khai tên lửa tầm ngắn để phô trương lực lượng. Ảnh: Yonhap
 
Hải Ngọc (Theo Yonhap, KBS)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI