Đài BBC cấm nhân viên ăn chuối

Tin mới

07/01/2013 19:39

(NLĐO) - Đài BBC London đã ra lệnh cấm các nhân viên ăn chuối tại nơi làm việc vì loại trái cây này có thể đe dọa tính mạng một nữ phóng viên.

Tấm biển cấm được đặt tại “khu vực đặc biệt của phòng tin tức” trong tòa nhà mới của BBC ở Anh kèm theo một quả chuối với dấu gạch chéo lớn. Tại đây, bất cứ nhân viên nào lột vỏ chuối hoặc ăn chuối gần các đồng nghiệp sẽ bị phạt.

Một phát ngôn viên đài BBC ngày 6-1 cho biết công ty này không trực tiếp đặt ra lệnh cấm trên. Tấm poster được chính các đồng nghiệp của nữ phóng viên thiết kế và treo lên nhằm giúp những người khác trong tòa nhà nhận thức được tình trạng dị ứng của cô.

Được biết, nữ nhân viên bị bệnh dị ứng khi tiếp xúc chuối và có thể dẫn đến hàng loạt các triệu chứng nghiêm trọng khác.

Dị ứng chuối xảy ra với những người có phản ứng với phấn hoa, một số khác không thể chịu nổi với chất tương tự cao su thiên nhiên. Những biểu hiện của chứng dị ứng này gồm: Sốt, phát ban, nóng ran môi, lưỡi và họng.

 
Dị ứng dạng nặng có thể gây sốc phản vệ dẫn đến méo miệng, teo cổ họng và đường hô hấp. Nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh có thể tử vong.

Trong năm 2009, một học sinh ở trường tiểu học Stoke Damerel, Plymouth, Anh từng bị cấm mang theo chuối đến trường vì một giáo viên dị ứng nghiêm trọng với loại trái cây này.
Lê Thoa (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI