Đài CNN viết nhầm Osama thành ...Obama!

Tin mới

08/11/2014 20:24

(NLĐO)- Đài CNN mắc một lỗi đáng ái ngại khi đưa tin biệt kích SEAL tiêu diệt "Obama" thay vì "Osama".

Theo video ghi nhận lại lỗi này đăng tải trên trang Mediaite, CNN chạy dòng chữ sai sót: “Biệt kích SEAL khẳng định kết liễu Obama trong cuộc tấn công” xuất hiện trong phần lớn đoạn tin kéo dài khoảng 45 giây đêm 7-11. Các tín đồ mạng xã hội Twitter nhanh chóng phát hiện lỗi sai khó tin đó.

View image on Twitter

Đài CNN mắc một lỗi đáng ái ngại khi đưa tin biệt kích SEAL tiêu diệt "Obama" thay vì "Osama".

 

Bản tin đang đề cập tới vụ việc đang đặc biệt thu hút sự quan tâm của khán giả về cuộc tranh cãi ai là người thực sự bắn phát súng lấy mạng trùm khủng bố Osama Bin Laden trong cuộc đột kích tại Pakistan năm 2011.

Trong lúc mọi người đang chờ đợi “người bí ẩn” lộ diện trong bộ phim tài liệu dài 2 tập của đài Fox News ngày 11 và 12-11 tới, trang Daily Mail của Anh bất ngờ tiết lộ đã điều tra được danh tính của tay biệt kích SEAL giết bin Laden chính là Robert O'Neill, 38 tuổi – người đã rời khỏi đơn vị số 6 biệt đội SEAL vào năm 2012. Tuy nhiên, trong cuốn sách No Easy Day (Ngày không dễ dàng) xuất bản ngày 4-9-2012, cựu đặc nhiệm SEAL Matt Bissonnette cũng tuyên bố ông mới chính là người tiêu diệt Bin Laden.

Bản tin nói trên của CNN đã đề cập tới vụ tranh cãi này. Ngay khi phát hiện sai sót, đài này lập tức sửa sai. Thậm chí để an toàn, họ sửa chữ "Obama" bằng "Bin Laden"!

Đỗ Quyên (Theo Business Insider)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI