Đại gia gánh 100 kg tiền mặt đi hỏi vợ

Tin mới

13/11/2013 16:26

(NLĐO) – Một gia đình giàu có ở tỉnh Chiết Giang – Trung Quốc hôm 12-11 mang sính lễ cầu hôn đến nhà gái, khiến ai chứng kiến cũng phải choáng váng. Đó là những cái tráp đầy tiền mặt, tổng trị giá lên tới 8.888.888 nhân dân tệ (khoảng 32 tỉ đồng).

Những bức ảnh được chụp lại cho thấy ngoài những đồ sính lễ truyền thống như trầu cau, bánh kẹo, rượu chè..., gia đình nhà chú rể còn xếp rất nhiều cọc tiền thành hình bông hoa đẹp mắt đặt trong chiếc tráp đỏ. Những tráp đầy tiền này nặng đến 102 kg (mỗi tráp nặng nặng hơn 50 kg) và được những thanh niên khỏe mạnh gánh đi.

Một người quen biết với đàng trai cho biết chú rể là Hoàng Nghĩa Mã, 27 tuổi, có cha từng làm trong một doanh nghiệp xây dựng. Gia đình chú rể khá giả, sở hữu hơn một chục căn nhà trong thị xã Nghĩa Ô, thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang. Cô dâu cũng họ Hoàng, 26 tuổi, sinh trưởng trong một gia đình kinh doanh.

Anh trai cô dâu tỏ ra không có gì lo lắng khi có một số tiền mặt lớn như thế trong nhà, do đó gia đình họ không thuê nhân viên bảo vệ. Dẫu nói thế nhưng gia đình cô dâu đang tính đến chuyện sẽ gửi số sính lễ trên vào ngân hàng. Những hình ảnh về mâm sính lễ phô trương được nhanh chóng trên khắp các trang mạng xã hội của Trung Quốc.


Các đồ sính lễ được đóng vào từng thùng gọn gàng để gánh đến nhà gái.
Ảnh: HÀNG CHÂU NHẬT BÁO


Gia đình đàn gái đang tính đến chuyện sẽ gửi số tiền sính lễ trên vào ngân hàng. Ảnh: CRI


Các tráp tiền được những thanh niên khỏe mạnh gánh sang nhà cô dâu. Ảnh: CRI


Gia đình nhà trai xếp rất nhiều cọc tiền thành hình bông hoa đẹp mắt đặt trong chiếc tráp đỏ.
Ảnh: HÀNG CHÂU NHẬT BÁO
 
H.Bình (Theo Mạng Tân dân)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI