Đại gia giấu mặt rải tiền khắp nước Mỹ

Tin mới

27/05/2014 19:28

(NLĐO) - Một đại gia bất động sản giấu mặt đã rải nhiều tờ tiền mệnh giá 100 USD ở các ngóc ngách của thành phố San Francisco (Mỹ) để làm từ thiện theo cách sáng tạo.

Vị đại gia này chia sẻ thông qua mạng xã hội Twitter với tài khoản HiddenCash: “Tôi đã đóng cửa công ty bất động sản, nơi tôi kiếm được nửa triệu USD. Tôi đã có ý định muốn làm điều gì đó theo cách thú vị với tiền của mình tại San Francisco từ trước khi đóng cửa công ty”.

 

Đại gia bất động sản chia sẻ hình ảnh gợi ý nơi cất giấu tiền. Ảnh: Hidden cash
Đại gia bất động sản chia sẻ hình ảnh gợi ý nơi cất giấu tiền. Ảnh: Hidden cash

 

Sau nhiều ý tưởng phức tạp thách thức mọi người kiếm ra tiền, vị đại gia này đã nghĩ ra cách giấu tiền ở mọi nơi có thể với những gợi ý được tiết lộ trên trang cá nhân. Vị đại gia này nói: “Tôi chỉ hy vọng những người giàu sẽ không tìm thấy và giữ chúng. Hành động này cũng giống làm từ thiện. Tôi cũng quyên tặng một khoản tiền lớn làm từ thiện ”.

 

Tiên được giấu ở mọi ngóc ngách có thể. Ảnh: Hidden Cash
Tiên được giấu ở mọi ngóc ngách có thể. Ảnh: Hidden Cash

 

Người này cũng cho biết thêm kế hoạch “rải tiền” sẽ được thực hiện rộng hơn ở các thành phố khác. Trong mail gửi đến báo Bold Italic, vị đại gia nói: “Tôi có thể chi 1.000 USD mỗi ngày trong thời gian sắp tới. Điều đó không ảnh hưởng đáng kể đến tài chính của mình. Tôi đang có kế hoạch giấu tiên ở nhiều thành phố hơn, bắt đầu là Los Angeles vào cuối tuần tới và sau đó là New York”.

 

Một người tìm thấy 100 USD chia sẻ trên trang cá nhân. Ảnh: Hidden Cash
Một người tìm thấy 100 USD chia sẻ trên trang cá nhân. Ảnh: Hidden Cash

 

Ngưới bí ẩn này thường bỏ tiền vào phong bì và giấu chúng ở khắp nơi như ghế ngồi công cộng, công viên, nhà vệ sinh, cầu thang....và khoảng 1 hoặc 2 lần mỗi tuần. Đại gia này cho biết muốn giấu danh tính bởi nếu một số người biết anh ta là ai họ sẽ cảm thấy không vui khi anh ta đã “vung” tiền như thế.

Hiện trang mạng xã hội Hiddencash đã thu hút khoảng 20.000 lượt theo dõi. Những người tìm thấy “kho báu” được yêu cầu chụp ảnh và chia sẻ trên trang của vị đại gia này. Được biết, cảm hứng cho hành động này là sự bất bình đẳng giữa giàu và nghèo lớn nhất Mỹ tại San Francisco. Người này nói thêm chiến dịch rải tiền ngẫu nhiên này là một cách thú vị để thử nghiệm xem liệu ông có thể thay đổi khoảng cách đó không.

 

Xuân Mai (Theo Huffington Post, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI