Đài Loan bắt cựu sĩ quan làm gián điệp cho Trung Quốc

Tin mới

29/10/2012 23:07

Các nhà chức trách Đài Loan vừa phát hiện 8 cựu sĩ quan hải quân làm gián điệp cho Trung Quốc.

Nhóm cựu sĩ quan hải quân Đài Loan làm gián điệp cho Trung Quốc do trung tá Trương Chỉ Hâm, cựu trưởng phòng tác chiến - chính trị Văn phòng Khí tượng và Hải dương thuộc cơ quan chỉ huy hải quân Đài Loan, đứng đầu. Tất cả 8 thành viên của nhóm này đều bị lực lượng tình báo Trung Quốc mua chuộc.
 Tờ Nhật báo Quả táo (Đài Loan) ngày 29-10 đưa tin ông Trương đã bị bắt tại nhà ở Cao Hùng trước khi chuẩn bị lên đường sang Trung Quốc.
Bảy người còn lại cũng lần lượt bị bắt. Người phát ngôn Cơ quan Quốc phòng Đài Loan La Thiệu Hòa hôm 28-10 lên tiếng xác nhận về vụ 8 cựu sĩ quan hải quân làm gián điệp cho Trung Quốc. Ông cho biết vụ việc đã giao cho quân đội điều tra và không đưa ra bất cứ bình luận nào.

Đây là vụ án gián điệp Trung Quốc có số lượng đông nhất bị phát hiện tại Đài Loan trong những năm gần đây. Nhà chức trách cho biết những người nêu trên đã nắm giữ một số thông tin mật về lực lượng tàu ngầm của Đài Loan. Theo giới phân tích quân sự, nếu những tài liệu cơ mật này lọt vào tay Bắc Kinh thì Đài Loan sẽ khó chống lại tên lửa Trung Quốc nếu chiến tranh nổ ra.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI