xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đài Loan "khui" đường dây làm 148 du khách Việt mất tích

Cao Lực (Theo Taiwan News, Focus Taiwan)

(NLĐO) – Cục Di dân Đài Loan (NIA) hôm 21-1 cho biết đã bắt giữ 7 nghi phạm liên quan đến vụ 148 du khách Việt mất tích vào tháng rồi.

Ông Hsieh Wen-chung, Giám đốc Văn phòng Phía Nam của NIA, cho biết trong 7 nghi phạm bị bắt giữ có 3 đối tượng bị nghi là chủ mưu và liên quan đến một đường dây buôn người hoạt động tại Đài Loan. Những đối tượng này hợp tác với một công ty du lịch bình phong tại Việt Nam để đưa công dân Việt Nam sang Đài Loan làm việc với giá 1.000-3.000 USD/người, ông Hsieh cho biết.

NIA xác định trong 3 đối tượng này có 2 người đàn ông họ Juan (34 tuổi) và họ Cheng (30 tuổi) và 1 người phụ nữ họ Mei (31 tuổi).

Bốn nghi phạm còn lại là các đối tượng vận chuyển tiền trái phép. Thông tin về 4 nghi phạm này không được tiết lộ nhiều.

Đài Loan bắt 7 nghi phạm trong vụ du khách Việt mất tích - Ảnh 1.

Ông Hsieh Wen-chung, Giám đốc Văn phòng Phía Nam của NIA. Ảnh: Central News Agency

Cả 7 nghi phạm sẽ bị chuyển đến Văn phòng Công tố quận Cao Hùng để điều tra với cáo buộc vi phạm Luật Di trú, Luật Ngăn Buôn người, Bộ luật Hình sự và Luật Dịch vụ Việc làm, theo ông Hsieh.

Trước đó, 148 du khách Việt Nam đến Đài Loan vào các ngày 21 và 23-12-2018 trước khi tách nhóm và biến mất. Giới chức thực thi pháp luật Đài Loan nghi ngờ những du khách này đến Đài Loan để làm việc trái phép. NIA cho biết đến nay đã tìm ra được 87 du khách và vẫn đang truy lùng 61 du khách còn lại, theo Taiwan News.

Ông Hsieh cho biết một số công dân Việt Nam phải lâm vào cảnh nợ nần hoặc bán đất để trả phí cao để được sang Đài Loan lao động nhưng lại bị lừa và trở thành nạn nhân của nạn buôn người.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo