Đài Loan: Máy bay rơi gần sân bay, 51 người thiệt mạng

Tin mới

23/07/2014 20:53

(NLĐO)- Một chiếc máy bay ATR72 của hãng TransAsia Airways vừa rơi gần sân bay ở Đài Loan trong khi tìm cách hạ cánh khẩn cấp khiến ít nhất 51 người thiệt mạng

taiwan-crash-a.jpg

Lực lượng cứu hộ đang giải cứu hiện trường vụ máy bay rơi. ảnh: SCMP

 

Theo Tân Hoa xã, chiếc máy bay chở 58 người, trong đó có 4 thành viên phi hành đoàn rơi gần sân bay Magong trên quần đảo Penghu thuộc ven biển phía tây Đài Loan, sau khi hạ cánh khẩn cấp không thành công.     

“51 người sợ rằng đã thiệt mạng và 7 người bị thương” – Cục hàng không dân sự Đài Loan cho biết. Tuy nhiên, lãnh đạo cơ quan cứu hỏa địa phương đưa ra con số 45 người thiệt mạng.

Theo RT News, chiếc máy bay gặp nạn mang số hiệu GE222 đang trên đường từ sân bay Cao Hùng (Kaohsiung) tới quần đảo Penghu thì buộc phải hạ cánh khẩn cấp trong điều kiện mưa gió, do ảnh hưởng của cơn bão Matmo. 

 

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Apple Daily

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Apple Daily

 

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: RT

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: RT

 

Theo SCMP, chuyến bay lẽ đã cất cánh từ sân bay Cao Hùng vào lúc 16 giờ (theo giờ địa phương) theo kế hoạch nhưng buộc phải hoãn lại tới 17 giờ 43 do ảnh hưởng của bão Matmo.

Do thời tiết xấu ở Penghu, nỗ lực hạ cánh đầu tiên đã thất bại. Vào lúc 19 giờ 06, cơ trưởng GE222 yêu cầu hạ cánh lần thứ 2 nhưng đột ngột mất liên lạc với trung tâm điều khiển.

Chiếc máy bay sau đó rơi gần làng Xicun. Cư dân địa phương phản ánh nhìn thấy những cột khói lớn và lửa bốc ngùn ngụt tại hiện trường. Một nguồn tin khác lại khẳng định chiếc máy bay đã mất liên lạc với trung tâm điều khiển giao thông hàng không ngay sau khi cất cánh.

Hãng thông tấn Đài Loan cho biết "máy bay đã phát lửa khi hạ cánh" và 7 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bỏng nặng.

 

Chiếc máy bay bốc cháy dữ dội sau khi rơi xuống. Ảnh: Telegraph

Chiếc máy bay bốc cháy dữ dội sau khi rơi xuống. Ảnh: Telegraph

 

Trong danh sách hành khách có 4 trẻ em. Telegraph dẫn lời Giám đốc cơ quan hàng không dân sự Đài Loan Jean Shen cho biết điều kiện tại hiện trường đang cực kỳ khó khăn, lực lượng cứu hộ vẫn đang vật lộn với đám cháy nổ ra sau khi máy bay rơi. “Hiện trường cực kỳ hỗn loạn” – ông Jean Shen nói với Reuters.

Vụ tai nạn này xảy ra chỉ chưa đầy một tuần sau thảm họa rơi máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines ở miền Đông Ukraine khiến toàn bộ 298 người trên máy bay thiệt mạng.

 

TransAsia Airways là hãng hàng không của Đài Loan với phi đội 21 chiếc máy bay, hầu hết đều là máy bay Airbus, chủ yếu phục vụ các đường bay nội địa, nhưng cũng có một số tuyến bay tới các nước châu Á như Nhật, Thái Lan, Campuchia.

Chiếc ATR 72 vừa gặp nạn là máy bay chở khách sử dụng hai động cơ tuốc bin cánh quạt hoạt động trên những tuyến đường ngắn, được sản xuất tại Pháp bởi ATR. Nó có thể chở 72 hành khách và do hai phi công điều khiển. Chiếc máy bay này thực hiện chuyến bay đầu tiên ngày 27 tháng 10 năm 1988.

 

Hiện trường máy bay rơi. Nguồn: YouTube/Weibo

 

 

Đỗ Quyên (Theo AP, Tân Hoa xã, SCMP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI