Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 3 giờ ngày 14-10 (giờ địa phương), thiêu rụi nhiều tầng của tòa chung cư. Theo Lực lượng cứu hỏa TP Cao Hùng, lực lượng này triển khai các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ trong sáng cùng ngày. Sau khi dập được lửa, các tầng dưới của tòa nhà bị cháy đen hoàn toàn.

Tổng cộng 72 xe và 159 nhân viên cứu hỏa đã được điều động đến dập lửa. Hỏa hoạn được khống chế vào khoảng 7 giờ 17 phút.

Đài Loan: Nổ lớn, tòa nhà 13 tầng cháy suốt đêm, 46 người chết - Ảnh 1.

159 lính cứu hỏa được triển khải đến hiện trường. Ảnh: ET Today

Đài Loan: Nổ lớn, tòa nhà 13 tầng cháy suốt đêm, 46 người chết - Ảnh 2.

Một cư dân địa phương nghe thấy tiếng nổ lớn lúc nửa đêm, sau đó thấy tòa nhà bị cháy ở Cao Hùng - Đài Loan. Ảnh: ET Today

Ít nhất 11 người được tìm thấy tử vong tại hiện trường đã được đưa thẳng đến nhà xác - người đứng đầu cơ quan cứu hỏa nói với các nhà báo tại hiện trường vụ cháy.

Theo ET Today, ngọn lửa bùng phát từ tầng 1 và sau đó lan ra khắp các tầng. Từ tầng 7 tới tầng 11 là khu căn hộ cho các hộ gia đình thu nhập thấp thuê. Tổng cộng, có hơn 100 người sống trong toà nhà gặp nạn, trong đó có nhiều người cao tuổi.

Đài Loan: Nổ lớn, tòa nhà 13 tầng cháy suốt đêm, 46 người chết

Theo thông tin ban đầu, ít nhất 22 người được cứu thoát. Các quan chức cứu hỏa cho biết 2 trong số những người được cứu đã ngừng tim và ngừng thở trước khi đến được bệnh viện.

Lực lượng cứu hỏa Cao Hùng vẫn chưa chắc chắn về nguồn bùng phát hỏa hoạn. Đại diện lực lượng cứu hỏa cho biết ngọn lửa bùng cháy dữ dội nhất ở những nơi có nhiều đồ đạc lộn xộn chất thành đống.

Đài Loan: Nổ lớn, tòa nhà 13 tầng cháy suốt đêm, 46 người chết - Ảnh 4.

Hiện trường vụ cháy tòa chung cư ở Cao Hùng - Đài Loan. Ảnh: CNA

Đài Loan: Nổ lớn, tòa nhà 13 tầng cháy suốt đêm, 46 người chết - Ảnh 5.

Người dân được giải cứu khỏi đám cháy. Ảnh: CNA

Một cư dân cho biết đã nghe thấy tiếng nổ lớn vào nửa đêm và thức dậy thì thấy tòa nhà bốc cháy. Khi ngọn lửa bùng lên từ tầng 1, hàng trăm cư dân bị mắc kẹt. Những cư dân ở đối diện chứng kiến đã quay được video cho thấy người mắc kẹt "sợ đến phát khóc".

Một cư dân mạng viết trên Facebook: "Đám cháy thật dữ dội. Xe cứu hỏa và xe cứu thương được triển khai. Tôi nghe thấy tiếng kêu cứu và tiếng la hét. Nhiều người không thể ra ngoài, thật kinh hoàng".

Lực lượng cứu hỏa vẫn đang tìm kiếm người bên trong tòa nhà. Tòa nhà bị cháy được xây khoảng 40 năm trước và có các cửa hàng ở tầng dưới, các căn hộ ở tầng trên.

Huệ Bình