Vụ cháy bắt đầu từ các tầng trên của 1 chung cư nằm ở ngoại ô phía Nam TP Milan, vùng Lombardy. "Sau đó, lửa lan xuống những tầng dưới, tạo ra 1 đám khói đen kịt" - lực lượng cứu hỏa cho biết trên Twitter.

Tòa nhà này là nơi ở của khoảng 70 gia đình. Họ đang được liên lạc để đảm bảo không có ai mất tích. "Các lính cứu hỏa đang đi từng nhà phá sập cửa để đảm bảo không có ai bị kẹt bên trong. Nhưng chúng tôi rất lạc quan vì mọi người có đủ thời gian thoát ra" - Thị trưởng TP Milan Giuseppe Sala nói với tờ Corriere della Sera.

Ý: Tòa nhà 20 tầng bốc cháy ngùn ngụt

Ý: Tòa nhà 20 tầng bốc cháy ngùn ngụt

Ý: Tòa nhà 20 tầng bốc cháy ngùn ngụt

Ý: Tòa nhà 20 tầng bốc cháy ngùn ngụt

Theo ông Sala, không có báo cáo về thương vong trong vụ việc. "Chúng tôi đảm bảo rằng họ có thời gian thoát ra nhưng đến khi công tác kiểm soát kết thúc, chúng tôi không thể chắc chắn hoàn toàn" - ông nói.

Ý: Tòa nhà 20 tầng bốc cháy ngùn ngụt - Ảnh 5.

Toà nhà 20 tầng cháy dữ dội ở TP Milan - Ý. Ảnh: EPA

Ý: Tòa nhà 20 tầng bốc cháy ngùn ngụt - Ảnh 6.

Ảnh: Xinhua

Tòa nhà bị hỏa hoạn cao 60 m, được thiết kế giống như sống tàu và có một cánh buồm bằng nhôm trên mái. Ngọn lửa tiếp tục cháy bên trong gần 3 giờ sau khi hàng chục xe cứu hỏa và xe cứu thương đến hiện trường.

Một lính cứu hỏa nói với tờ Corriere della Sera ngọn lửa vẫn còn khá nhỏ khi đến nên họ có thể đưa người dân ra ngoài. Chỉ trong vòng 1 giờ, ngọn lửa đã lan ra và nhanh chóng thiêu rụi toàn bộ mặt tiền của tòa nhà. Một số cư dân nói với tờ Corriere rằng các lớp phủ tường của tòa nhà được cho là chống cháy.

Được biết, có khoảng 20 cư dân bị ngạt khói nhẹ.

Ý: Tòa nhà 20 tầng bốc cháy ngùn ngụt - Ảnh 7.

Ảnh: AP

Trong 1 diễn biến khác, một tòa nhà 28 tầng ở Trung Quốc cũng bị cháy vào chiều 27-8 (giờ địa phương). Các đoạn clip quay được tại TP Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh cho thấy tòa nhà nổi tiếng ở quận Jinpu bị bao trùm trong lửa.

Lửa bốc lên từ tầng 18 và nhanh chóng lan ra. Những người quản lý tòa nhà, cảnh sát và lính cứu hỏa đã sơ tán người dân và sắp xếp cho họ 1 khách sạn. Đám cháy kéo dài hơn 6 giờ và chưa được dập tắt vào thời điểm đưa tin. Không có báo cáo về thương vong. Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra.

Ý: Tòa nhà 20 tầng bốc cháy ngùn ngụt - Ảnh 8.

Đám cháy tại tòa nhà 28 tầng ở Trung Quốc. Ảnh: Yahoo News

Bảo Hạnh