Đài Loan tịch thu 229 kg heroin đến từ Việt Nam

Tin mới

18/11/2013 20:18

(NLĐO) - Cảnh sát Đài Loan cho biết vừa phá vỡ một vụ buôn lậu ma túy lớn nhất trong vòng 20 năm, tại sân bay quốc tế Đào Nguyên, hôm 17-11, bắt giữ 7 người và tịch thu 229 kg heroin đến từ Việt Nam.

Tờ Đài Bắc Thời Báo dẫn thông tin từ cơ quan điều tra tội phạm Đài Loan (CIB) cho biết tổng cộng có 600 gói heroin nằm trong một thùng hàng vận chuyển từ Việt Nam đến Đài Loan, được giấu trong 12 thùng loa.

Để có thể qua mặt cơ quan kiểm soát ma túy và đánh lừa chó nghiệp vụ, các gói heroin được bọc một lớp chocolate. Cơ quan điều tra ước tính số lượng ma túy nói trên trị giá khoảng 300 triệu USD.


600 gói heroin được giấu trong 12 thùng loa. Ảnh: CNA

Theo quan chức điều tra, trong số những kẻ tình nghi có một người mang họ Ông, từng đến Trung Quốc và Việt Nam nhiều lần và từng làm nhân viên của một công ty vận chuyển hàng hóa, rất quen thuộc với các đường chuyển vận hàng hóa.
 
Giới chức Đài Loan đã theo dõi hành tung của ông này cùng một số người khác trong một vụ buôn lậu ma túy từ năm ngoái. Theo nguồn tin này, còn nhiều người Đài Loan khác đang sống ở Trung Quốc đã chỉ thị cho ông này và một số người vận chuyển hàng cấm.

Những tháng gần đây, cơ quan điều tra buôn lậu ma túy của Đài Loan đã bắt giữ được nhiều vụ lớn chứng tỏ giới buôn lậu ma túy gia tăng nhiều thị trường tiêu thụ ở đảo này. Cụ thể vào tháng 10, các nhà chức trách Đài Loan thu giữ hơn 100 kg ma túy bên trong một thùng hàng ở thành phố Cao Hùng.
H.Bình (Theo Taipei Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI