xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đài Loan truy tố 2 người Việt trong vụ 148 du khách Việt mất tích

Cao Lực (Theo Focus Taiwan)

(NLĐO) – Văn phòng Công tố quận Cao Hùng (KDPO) hôm 5-3 truy tố 4 đối tượng, trong đó có 2 công dân Việt Nam, liên quan đến vụ 148 du khách Việt “mất tích” khi đến Đài Loan bằng thị thực du lịch hồi cuối năm ngoái.

Trang Focus Taiwan cho biết các đối tượng nói trên bị truy tố nhiều tội danh, từ làm giả giấy tờ đến buôn người.

Ngoài ra, KDPO còn ban hành lệnh bắt giữ 27 nghi phạm khác, trong đó có thành viên của 4 nhóm du khách "mất tích" không lâu sau khi đến sân bay Cao Hùng và Đào Viên từ Việt Nam vào ngày 21-12 và 23-12-2018.

Theo cáo trạng, một công dân Việt làm việc cho một công ty du lịch tại Hà Nội, danh tính chỉ được tiết lộ là một người phụ nữ họ Mai, đã tuyển 20 người Việt muốn đến Đài Loan làm việc và thu phí làm thị thực với giá 1.000-3.000 USD/người.

Sau khi làm xong thị thực điện tử cho khách hàng, Mai dẫn một nhóm 19 người đến Cao Hùng vào ngày 21-12. Người còn lại đã bay đến Đài Trung vào ngày 15-12. Tất cả bị báo cáo mất tích sau khi rời sân bay, bản cáo trạng cho biết.

Mai và người chồng Đài Loan của bà, họ Tiêu, bị phát hiện cho 2 trong số 20 người Việt nói trên ẩn náu tại nhà của mình ở TP Tân Bắc trong nhiều ngày cũng như dàn xếp cho 1 người Việt làm việc giao hàng tại TP Đào Viên.

Mai và chồng bị cáo buộc làm giả giấy tờ, cho người ở trái phép và vi phạm Luật Dịch vụ Lao động.

Đài Loan truy tố 2 người Việt trong vụ 148 du khách Việt mất tích - Ảnh 1.

Theo số liệu của Cơ quan Di trú Đài Loan, tính đến ngày 19-2, đã có 92 người (57 nam và 35 nữ) trong nhóm 148 du khách Việt mất tích đã bị bắt hoặc tự trình diện. Ảnh: Focus Taiwan

Trong khi đó, một công dân Việt làm việc tại Đài Loan, họ Trịnh, và một công dân Việt làm việc cho một công ty du lịch ở Hà Nội, họ Nguyễn, bị cáo buộc tuyển 33 người Việt và sắp xếp để họ bay đến Đài Loan làm việc vào ngày 23-12-2018, với giá 1.000-2.500 USD/người.

Trịnh bị cáo buộc làm giả giấy tờ và che giấu nghi phạm hình sự. Trong khi đó, Nguyễn bị cáo buộc các tội danh tương tự cộng thêm tội danh vi phạm Đạo luật Ngăn chặn Buôn người sau khi hắn ta bị phát hiện ép nhiều phụ nữ Việt bán dâm ở TP Đào Viên.

Cùng lúc, giới chức Đài Loan tiến hành một cuộc điều tra nhằm vào 2 nhóm khác bị nghi liên quan đến vụ 148 du khách Việt mất tích.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo