xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đại sứ Anh tại Mỹ từ chức sau vụ chỉ trích ông Trump "bất tài"

Phạm Nghĩa (Theo Sputnik, ABC News)

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Anh hôm 10-7 xác nhận ông Kim Darroch, Đại sứ Anh tại Mỹ, đã từ chức sau vụ lùm xùm rò rỉ điện tín.

Theo đài Sputnik, ông Darroch viết trong thư từ chức như sau: "Kể từ khi rò rỉ các tài liệu chính thức của Đại sứ quán Anh, đã có rất nhiều suy đoán xung quanh chức vụ của tôi và thời gian tôi phục vụ với tư cách là đại sứ. Tôi muốn chấm dứt những suy đoán đó. Mặc dù vị trí của tôi sẽ không kết thúc cho đến cuối năm nay, tôi tin rằng trong hoàn cảnh hiện tại, nên bổ nhiệm một đại sứ mới. Tôi biết ơn tất cả những người ở Anh và Mỹ đã đề nghị hỗ trợ tôi trong những ngày khó khăn này".

Đại sứ Anh tại Mỹ từ chức sau vụ chỉ trích ông Trump bất tài - Ảnh 1.

Ông Kim Darroch. Ảnh: AP

Bộ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Hunt nói rằng ông "vô cùng buồn bã" về sự từ chức của Đại sứ Anh tại Mỹ cũng như "phẫn nộ" về vụ rò rỉ điện tín. Ông Hunt cũng cho biết mình chấp nhận đơn từ chức của ông Darroch với "sự nuối tiếc sâu sắc".

Thủ tướng Anh Theresa May sau đó chia sẻ về quyết định từ chức của ông Darroch: "Sáng nay, tôi đã nói chuyện với Ngài Kim Darroch. Tôi đã nói với ông ấy rằng đó là một sự tiếc nuối khi ông ấy cảm thấy cần phải rời khỏi vị trí của mình".

Hiện chưa rõ ai sẽ là người thay thế vị trí của ông Darroch.

Trước đó 1 ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi ông Darroch là một kẻ "rất ngu ngốc" được London bổ nhiệm làm đại sứ tại Mỹ. Ông cũng tuyên bố nhà ngoại giao Anh đã không phục vụ tốt đất nước của mình và nói thêm Washington sẽ không tiếp tục liên lạc với ông Darroch.

Những lời chỉ trích của nhà lãnh đạo Mỹ được đưa ra sau vụ rò rỉ điện tín được đăng trên tờ Daily Mail. Trong đó, ông Darroch mô tả Tổng thống Trump là "bất tài" và "không có năng lực".


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo