Thư ký báo chí của Đại sứ quán Nga tại Sudan Sergey Konyashin nói với đài RT rằng nhân viên đại sứ quán phát hiện thi thể ông Shirinsky trong hồ bơi tại nhà riêng khoảng 18 giờ (giờ địa phương).

Đại sứ Nga chết trong hồ bơi ở Sudan - Ảnh 1.

Đại sứ Nga tại Sudan Mirgayas Shirinsky. Ảnh: Twitter

Theo ông Konyashin, đại sứ 62 tuổi dường như có các triệu chứng của cơn đau tim nghiêm trọng và bác sĩ được gọi đến hiện trường ngay lập tức nhưng không thể cứu sống ông. Ông Konyashin cũng bị cao huyết áp từ lâu.

Người phát ngôn cho hay thi thể đại sứ được đưa đến nhà xác ở bệnh viện Khartoum và các thủ tục đang được tiến hành để đưa thi thể về Nga. Trong khi đó, phát ngôn viên cảnh sát nói với hãng tin Reuters ông Konyashin chết vì nguyên nhân tự nhiên.

Bộ Ngoại giao Sudan cũng đưa ra tuyên bố chính thức về cái chết của đại sứ Nga và gửi lời chia buồn. "Chúng tôi tiếc thương trước sự qua đời của Đại sứ Mirgayas Shirinsky, người đã có những nỗ lực thân thiện và chân thành để phát triển mối quan hệ giữa hai nước và người dân ở các lĩnh vực khác nhau" - trích tuyên bố của Bộ Ngoại giao Sudan.

Ông Shirinsky bắt đầu làm việc cho cơ quan ngoại giao vào năm 1977. Đầu những năm 1990, ông làm cố vấn ở Đại sứ quán Nga tại Yemen và sau đó được bổ nhiệm làm tổng lãnh sự tại TP Jeddah - Ả Rập Saudi. Từ năm 2006 - 2013, ông Shirinsky làm đại sứ tại Rwanda ở Đông Phi và từ tháng 12-2013 là đại sứ Nga tại Sudan. Ông Shirinsky là đại sứ Nga thứ 4 qua đời khi tại nhiệm chỉ trong 8 tháng qua.

Xuân Mai (Theo RT, Reuters)