Đại sứ Nhật Bản to tiếng ở LHQ gây phẫn nộ

Tin mới

12/06/2013 22:00

(NLĐO) - Một đoạn băng ghi lại hình ảnh phái viên nhân quyền của Nhật Bản tại Liên Hiệp Quốc hét lớn những câu nóng nảy trước mặt các nhà ngoại giao đồng cấp đang gây xôn xao dư luận.

Ông Hideaki Ueda đã khiến dư luận tức giận


Đoạn băng ghi lại vụ việc xảy ra tại cuộc họp của Ủy ban LHQ ở Geneva được đăng tải trên YouTube đã gây nên một làn sóng chỉ trích mạnh mẽ, hàng loạt yêu cầu triệu hồi Đại sứ Hideaki Ueda về Nhật Bản ngay lập tức.

Trên Blog cá nhân, luật sư người Nhật Bản Shinichiro Koike cho biết rằng tại phiên họp một đại diện từ Mauritius đã chỉ trích hệ thống tư pháp của Nhật Bản, mà trong cuộc thẩm vấn không cho phép sự có mặt của các luật sư.

Ngay lúc đó, ông Hideaki Ueda - người sử dụng tiếng Anh chưa được thành thạo lắm đã cắt ngang và nói: “Chắc chắn Nhật Bản không phải là một đất nước già nua. Chúng tôi là một trong những quốc gia tiên tiến nhất trong lĩnh vực này. Đó là niềm tự hào của chúng tôi. Tất nhiên, lĩnh vực này vẫn còn những thiếu tuổi, à thiếu sót. Mỗi quốc gia đều có những thiếu hụt và thiếu sót. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để cải thiện tình hình này”.

Ông Koike viết trên Blog rằng trong khi ông Ueda đưa ý kiến, một số người đã cười khúc khích mà những tiếng cười này không thể nghe được trên video. Điều này khiến cho Đại sứ tức giận hét lên: “Đừng có cười! Tại sao mọi người lại cười? Im đi! Im đi!”.

Đoạn video vừa được lan truyền trên internet đã gây xôn xao dư luận.

Người sử dụng Twitter có tài khoản là spad7u59sambaocnne viết khá gay gắt: “Chúng ta nên thay thế những ông già thiếu năng lực chỉ gây hại này ngay”.

Tài khoản Minecraftor viết: “Đây là vấn đề mà tiền thuế dùng để nuôi một nhà ngoại giao nóng nảy và kiêu ngạo, người chỉ biết đến cái tôi của mình, bất chấp bản thân thiếu năng lực”.
Linh San (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI