Chưa hết, theo UMCPO, ít nhất 12% thành viên chủ chốt của các băng nhóm khét tiếng hiện nay là nữ giới.

Ông Datuk A. Balakrishnan, Chủ tịch UMCPO, nói với báo The Star rằng các băng nhóm tội phạm như 36, 21, 24, 555, 303, 04, 08, Satu Hati… đều có nữ thủ lĩnh và chuyên cung cấp dịch vụ bảo kê cho nữ sinh.

Không những thế, Phó chỉ huy P.R. Gunarajan, Trưởng Phòng Điều tra tội phạm bang Penang, xác nhận xu hướng đáng lo là nhiều “nữ quái” còn thâm nhập trường học để chiêu mộ thành viên. Ông Gunarajan cho biết ngoài sự giám sát của cảnh sát, nhà chức trách đang đẩy mạnh làm việc với các trường học để ngăn tình trạng trên.

 

Các băng nhóm tội phạm Malaysia đang tăng cường chiêu mộ nữ sinh
					Ảnh: MALAYSIAN INSIDER

Các băng nhóm tội phạm Malaysia đang tăng cường chiêu mộ nữ sinh

Ảnh: MALAYSIAN INSIDER

 

Dựa vào số liệu thống kê của cảnh sát, số vụ tội phạm bạo lực liên quan đến trẻ em gái và phụ nữ đang gia tăng. Hồi năm ngoái, nữ giới dính líu khoảng 10% các vụ hành hung, cướp và tội phạm liên quan đến ma túy. Ngoài ra, sự gia tăng số lượng báo cáo về trường hợp phụ nữ bắt nạt cho thấy “nữ quái” bạo lực không thua gì “đồng nghiệp” nam.

Ông Datuk M.S. Mahadevan, Chủ tịch Ủy ban Các tổ chức phi chính phủ (NGO), nguồn nhân lực và lĩnh vực tư nhân của bang Malacca, nói chính quyền đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ NGO trong việc giải quyết vấn đề bạo lực của nữ sinh. Ông Mahadevan cho biết thêm các băng nhóm như 36, 04, Sorna Sisters… đang chiêu mộ thành viên nữ tại thành phố này.

Trong khi đó, theo ông Tan Sri Lee Lam Thye, Phó Chủ tịch Tổ chức Phòng chống tội phạm Malaysia, tình trạng nữ sinh bạo lực từng được cảnh báo cách đây 4 năm và khẳng định cần xem xét nghiêm các vụ bắt nạt ở cả học sinh nam và nữ. “Điều đáng quan tâm nhất hiện nay là hành xử bạo lực dường như đã có chỗ đứng trong xã hội cũng như trường học” - ông Tan Sri Lee Lam Thye cảnh báo.

Xuân Mai