Nghi phạm Erandy Elizabeth Gutierrez, 16 tuổi bị cảnh sát bắt giữ khi cô bé tham dự tang lễ của nạn nhân Anel Baez, cô bạn gái đã đăng tải những bức hình khỏa thân của hai người lên mạng xã hội Facebook.

Nạn nhân Anel Baez (phải) bị cô abn5 thân Erandy Elizabeth Gutierrez (trái) đâm 65 nhát dao và thiệt mạng. Ảnh: Facebook

Nạn nhân Anel Baez (phải) bị cô bạn thân Erandy Elizabeth Gutierrez (trái) đâm 65 nhát dao và thiệt mạng. Ảnh: Facebook

Các phương tiện truyền thông Mexico đưa tin, vào thời điểm xảy ra vụ án mạng, Baez mời Gutierrez tới nhà riêng của mình ở thành phố Guamuchil, bang Sinaloa để giải quyết vụ ảnh nóng

Khi đến nơi, Gutierrez hỏi sử dụng nhà vệ sinh nhưng lại đi thẳng ra nhà bếp, vớ lấy một con dao rồi quay trở lại phòng khách đâm Baez liên tiếp 65 nhát khiến nạn nhân thiệt mạng ngay tại chỗ, sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường.

Vài ngày sau, hung thủ đến tham dự tang lễ của nạn nhân và bị cảnh sát tóm cổ.

Trước khi ra tay, Gutierrez đã có những lời lẽ đe dọa cô bạn thân cũ trên mạng xã hội Twitter. Cô viết: “Trông tôi dường như đang rất bình tĩnh. Nhưng trong đầu mình, tôi nghĩ rằng đã giết cô ít nhất 3 lần”.

Cảnh sát tin rằng Gutierrez muốn trả thù vì cảm thấy “nhục nhã” khi thấy ảnh khỏa thân của mình bị tung lên mạng.

Cảnh sát Sinaloa sẽ đem vụ án ra xét xử cuối tuần này. Chiếu theo luật pháp của Mexico, Gutierrez sẽ bị truy tố dưới hình thức trẻ vị thành niên và có thể đối mặt với 7 năm tù giam nếu bị kết tội.

Kể từ khi xảy ra vụ tấn công trên, trường học của 2 cô gái  đã tiến hành nhiều buổi nói chuyện với học sinh trong nỗ lực ngăn chặn thảm kịch tương tự tái diễn.

P.Nghĩa (Theo New York Daily News)