Vụ việc xảy ra khoảng 15 giờ 48 phút (giờ địa phương) ở TP Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây khi một người đàn ông dùng dao đâm hành khách trên xe buýt và người đi bộ.

Theo báo địa phương Huashang Bao, 8 người bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện và nghi phạm đã bị bắt giữ.

Cảnh sát cho biết kẻ thủ ác bắt xe buýt số 302 rồi bất ngờ rút dao từ chiếc túi của mình và đâm hành khách. Y tấn công 4-5 người trên xe buýt, trong đó có tài xế, trước khi xuống xe.

Đâm chém loạn xạ từ xe buýt xuống đường phố - Ảnh 1.

Kẻ tình nghi bị cảnh sát khống chế. Ảnh: Weibo

Sau đó, tên này tấn công tiếp 4-5 người đi bộ khác ở trước trung tâm mua sắm Mindu. Cảnh quay tại hiện trường được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy các nạn nhân nằm trên vũng máu và một số khác trong trang phục đẫm máu.

Một đoạn video khác của đài truyền hình tỉnh Thiểm Tây cho thấy một người đàn ông bị cho là nghi phạm bị cảnh sát khống chế. Cảnh sát chưa cho biết động cơ của kẻ tấn công họ Xin này và vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Đâm chém loạn xạ từ xe buýt xuống đường phố - Ảnh 2.

Một đứa trẻ bất tỉnh nằm cạnh xe buýt. Ảnh: Weibo

Các vụ tấn công bằng dao hàng loạt không phải là chuyện hiếm ở Trung Quốc. Hồi tháng 4, một người đàn ông đã đâm 9 sinh viên ở tỉnh Thiểm Tây. Trong một vụ tấn công bằng dao trước đó 2  tháng, một người đàn ông đâm chết một phụ nữ và làm 12 người bị thương ở một trung tâm thương mại nổi tiếng tại thủ đô Bắc Kinh.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)