Trang Daily Mail đưa tin vụ việc xảy ra vào lúc 15 giờ ngày 20-10 (giờ địa phương) tại TP Stalowa Wola. Nghi phạm là một người đàn ông 27 tuổi được cho là có tâm thần không ổn định. Theo thông tin của cảnh sát, người này đến trung tâm mua sắm Vivo và dùng dao tấn công nhiều người từ phía sau lưng. 

Truyền thông địa phương đưa tin có tổng cộng 8 nạn nhân, bao gồm cả người phụ nữ thiệt mạng, được đưa đến 3 bệnh viện khác nhau. Hiện có 2 thiếu niên đang trong tình trạng nguy kịch. 

Đâm chém một lúc 8 người mà không biết vì sao - Ảnh 1.

Cảnh sát khống chế nghi phạm. Ảnh: Daily Mail

Một cảnh sát tên Krzysztof Pobuta nói: "Nghi phạm không thể giải thích động cơ của anh ta và không biết tại sao mình lại làm vậy. Tôi thấy anh ta đang ở trong tình trạng suy nhược thần kinh nặng. Hiện chúng tôi vẫn chưa biết chuyện gì đang xảy ra".

Ngoài ra, ông Pobuta nói thêm rằng việc giao tiếp với nghi phạm rất khó khăn.

Trang RMF24 đưa tin các nhân chứng mô tả nghi phạm là một "kẻ điên" và "đâm loạn xạ" vào các khách hàng trong trung tâm mua sắm. Một nhân chứng kể lại: "Tôi nhìn thấy nạn nhân đầu tiên bị tấn công cách nơi tôi đứng chỉ 2 m". "Người đàn ông mặc áo thun xám đi qua cổng chính với 2 con dao trên tay và lẳng lặng đâm chém loạn xạ" - một người khác nói.

Đâm chém một lúc 8 người mà không biết vì sao - Ảnh 2.

Các nhân chứng giúp đỡ một nạn nhân. Ảnh: Daily Mail

Kẻ tấn công bị một nhân viên bảo vệ và các khách hàng trong trung tâm khống chế chờ cảnh sát đến giải quyết. Cơ quan chức năng cho biết nghi phạm còn tự đâm vào lưng mình. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy người đàn ông này không say xỉn khi gây án nên cảnh sát đã lấy mẫu máu của anh ta để xét nghiệm thêm. 

Một số dân địa phương cho biết nghi phạm từng được điều trị bệnh tâm thần phân liệt trong quá khứ. Anh ta là một cầu thủ bóng đá nhiệt huyết và từng nộp đơn xin gia nhập quân đội.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)