Dâm quan Trung Quốc lãnh 13 năm tù

Tin mới

28/06/2013 17:20

(NLĐO) – Tòa án trung cấp số 1 Trùng Khánh – Trung Quốc ngày 28-6 đã tuyên phạt 13 năm tù đối với Lôi Chính Phú, cựu bí thư khu ủy Bắc Bối của thành phố Trùng Khánh, vì tội nhận hối lộ và tịch thu tài sản cá nhân trị giá 300.000 nhân dân tệ (khoảng 48.000 USD) của bị cáo này.

Theo hồ sơ tòa án, trong suốt thời gian tại vị, Lôi Chính Phú đã lợi dụng chức quyền cấu kết với doanh nghiệp trong các dự án xây dựng và nhận hối lộ khoảng 3,1 triệu nhân dân tệ (500.000 USD).
 
Lôi Chính Phú giữ chức bí thư khu ủy Bắc Bối từ tháng 3-2007 đến tháng 11-2012.
 

Luật sư của Lôi Chính Phú cho biết ông này có thể sẽ kháng án. Ảnh: REUTERS
 
Tháng 2-2008, Lôi Chính Phú bị Tiêu Diệp, một chủ thầu xây dựng, tống tiền sau khi hợp sức với Triệu Hồng Hà bẫy cựu quan chức họ Lôi này quan hệ tình dục và quay lại clip sex. Lôi Chính Phú đã ép một chủ doanh nghiệp khác đưa tiền để bịt miệng Tiêu Diệp. Ông ta đã bị cách chức sau khi clip sex ghi cảnh giường chiếu của ông này bị đưa lên mạng hồi năm ngoái.
 
Truyền thông Trung Quốc dẫn lời luật sư của Lôi Chính Phú cho biết ông này có thể sẽ kháng án. Trước khi diễn ra phiên tòa, Lôi Chính Phú nói với luật sư đại diện rằng ông sẽ xem xét kháng án nếu bị tuyên có tội.
 
Ít nhất 10 quan chức đã bị sa thải liên quan đến bê bối băng sex. Triệu Hồng Hà bị tuyên án 2 năm tù treo với tội danh tòng phạm trong vụ tống tiền các dâm quan Trùng Khánh.
Nhân viên tòa án Trùng Khánh từ chối bình luận về vụ việc của Lôi Chính Phú. Ảnh: TÂN HOA XÃ
H.Bình (Theo Tân Hoa Xã, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI