Quan Trung Quốc bị sa thải vì miệt thị dân trên bàn tiệc

Tin mới

18/09/2013 20:32

(NLĐO) – Một quan chức Trung Quốc đã bị cách chức sau khi đoạn băng ghi lại hình ảnh ông này miệt thị người dân trên bàn tiệc đầy tôm hùm và rượu đắt tiền.

Quan chức Liang Wenyong trong đoạn băng bị phát tán trên mạng. Ảnh Sina

 
Ông Liang Wenyong - Bí thư Đảng Cộng sản thị trấn Gushanzi, phía đông bắc tỉnh Hà Bắc đã bị sa thải sau khi đoạn băng dài 5 phút quay cảnh ông ta đang “vui vẻ” trong một bữa nhậu đắt đỏ bị phát tán trên internet.

Trong đoạn băng được quay hồi tháng 5 nhưng vừa mới được phát tán trên mạng, ông Liang lớn tiếng: “Bọn chúng (cách gọi người dân một cách miệt thị của ông Liang) có gạo và thịt hẹo nhét đầy miệng mà vẫn rủa mình. Thói thường vẫn như vậy đó. Bọn chũng thật vô liêm sỉ và thật là không cách nào làm vừa lòng được”.

Đoạn băng quay lại cho thấy trên bàn tiệc mà ông Liang và một số quan chức khác tham gia có rất nhiều hải sản, rượu và thuốc lá đắt tiền, chi phí cho bữa tiệc lên tới gần 10.000 nhân dân tệ (tương đương 2.000 USD).

Sau khi nhậm chức vào hồi tháng 3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ra những đạo luật nghiêm khắc tập trung vào việc trừng phạt sự lãng phí của các quan chức nhằm xoa dịu sự tức giận của dân chúng về tham nhũng và khôi phục lòng tin về Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Trong tháng này, một quan chức Trung Quốc cũng đã phải lãnh án 14 năm tù giam sau khi hình ảnh ông đứng cười, tay đeo đồng hồ đắt tiền tại hiện trường một vụ tai nạn chết người được phát tán trên internet và dẫn tới một cuộc điều tra về tham nhũng.
Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI