Đám tang ông Nguyễn Cao Kỳ ở Malaysia

Tin mới

29/07/2011 15:30

(NLĐO)- Sáng 29-7, gia đình và bạn bè đã bay đến Kuala Lumpur, thủ đô Malaysia để tham dự lễ tang của ông Nguyễn Cao Kỳ.

Gần 50 người đã có mặt tại đám tang theo nghi thức Phật giáo do người vợ thứ ba của ông Kỳ và các con tổ chức. Ông Kỳ được hỏa táng, tro cốt sẽ được đưa về California – Mỹ vào ngày 1-8. Theo bà Nguyễn Cao Kỳ Duyên – con gái ông Kỳ, ông có nguyện vọng được an táng tại quê nhà là thị xã Sơn Tây, Hà Nội.
     
Bà Le Hoang Kim Nicole, người vợ thứ 3 của ông Kỳ, nhìn mặt chồng lần cuối. Ảnh: AP
 
Ông Kỳ qua đời ngày 23-7 ở tuổi 80 do biến chứng của nhiễm trùng phổi cấp tính. Lúc đó, ông đã lưu lại Kuala Lumpur được 2 tuần để chuẩn bị trao một học bổng du học Mỹ cho các thanh niên.
 
Ông Kỳ từng là chỉ huy không lực chế độ Việt Nam cộng hòa, sau đó trở thành phó thủ tướng chế độ này năm 1965. Từ năm 1967 đến 1971, ông Kỳ giữ chức phó tổng thống. Khi chế độ Việt Nam cộng hòa sụp đổ năm 1975, ông Kỳ cùng gia đình sang định cư ở Mỹ.
 
Ông Kỳ gặp bà Le Hoang Kim Nicole tại Bangkok. Ảnh: AP
 
Năm 2004, lần đầu tiên ông Kỳ quay về Việt Nam. Trong những năm tháng sau đó, ông Kỳ thường đi đi về về giữa California – Mỹ và Việt Nam.
 
Nổi danh đào hoa, “tướng râu kẽm” Nguyễn Cao Kỳ kết hôn 3 lần, có 6 con và 14 người cháu. Với người vợ Pháp đầu tiên, ông có 5 người con, sau đó có với người vợ thứ hai – hoa khôi Sài Gòn Đặng Tuyết Mai – cô con gái Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Ông gặp người vợ thứ ba khi sinh sống ở Bangkok - Thái Lan.
Bằng Vy (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI