Đan Mạch: Nghi can 2 vụ xả súng bị bắn chết

Tin mới

15/02/2015 15:29

(NlĐO) – Cảnh sát Đan Mạch hôm 15-2 bắn chết một nghi can được cho là đứng đằng sau hai vụ xả súng tại thủ đô Copenhagen vài giờ trước đó.

Cảnh sát cho hay vào sáng 15-2, họ đã tìm ra một địa chỉ khả nghi sau khi giám sát quận Norrebro và chờ chủ ngôi nhà quay trở về. Khi nghi can xuất hiện và phát hiện cảnh sát, hắn ta lập tức rút súng bắn về phía nhân viên an ninh. Tên này sau đó đã bị bắn chết khi cảnh sát nổ súng đáp trả.

Quận Norrebro có phần lớn cư dân là người nhập cư và cách hiện trường vụ xả súng thứ 2 khoảng 5km.

 

Hình ảnh nghi phạm trong 2 vụ tấn công. Ảnh: Telegraph

Hình ảnh nghi can trong 2 vụ tấn công. Ảnh: Telegraph

 

Vụ việc trên xảy ra sau vụ xả súng khiến 1 người đàn ông Do Thái thiệt mạng và 2 cảnh sát bị thương gần giáo đường Do Thái ở TP Copenhagen. Trước đó không lâu, một vụ xả súng tại buổi thảo luận về Hồi giáo và tự do ngôn luận của những họa sĩ vẽ tranh biếm họa ở một quán cà phê hôm 14-2 khiến 1 người bị thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

 

Hiện trường vụ xả súng quán cà phê. Ảnh: Mirror
Hiện trường vụ xả súng quán cà phê. Ảnh: Mirror

 

Cảnh sát tin rằng không có người nào khác tham gia vào các vụ tấn công ngoại trừ nghi phạm nói trên. Nhà chức trách thành phố đã nâng báo động cao sau 2 vụ tấn công. Cảnh sát cũng cảnh báo người dân không nên đến khu vực trung tâm thành phố để đảm bảo an toàn mặc dù không có bất kỳ luật giới nghiêm nào được đặt ra.

 

Toàn thành phố nâng mức báo động cao. Ảnh: Mirror
Toàn thành phố nâng mức báo động cao. Ảnh: Mirror

 

Xuân Mai (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI