Dân New York lục tung thùng rác sau bão Sandy

Tin mới

02/11/2012 20:21

(NLĐO) - Người dân New York, Mỹ phải lục tung thùng rác, tìm kiếm thức ăn sau 4 ngày chịu cảnh cúp điện và nhiều thứ khác. Bão Sandy đã qua nhưng hậu quả vẫn chưa thể khắc phục được.

Những hình ảnh gây sốc chụp một nhóm người lục tung thùng rác bên ngoài siêu thị Key Food trên đường Avenue A và East 4th tại East Village, Manhattan vào ngày 2-11. Nhiều gia đình cả già lẫn trẻ đã trèo lên các đống rác lục tìm những thứ có thể ăn được. Theo NBC New York, siêu thị Key Food đã vứt bỏ hàng đống thực phẩm bị hư sau khi bão Sandy gây mất điện tại khu vực này ngày 29-10. Vậy là, những người ở East Village đã đến, lục đống rác tìm đồ ăn được.
 
Người dân lục thùng rác tìm thức ăn
 
Siêu thị bỏ những thực phẩm hư do điện bị cúp suốt 4 ngày

Người dân tìm kiếm những thực phẩm còn ăn được 
Khu Lower East Side và East Village là hai nơi đã mất điện những ngày qua. Nhiều cửa hàng bán thức ăn, thức uống vẫn đóng cửa. Siêu bão đã giết 90 người và con số này tiếp tục tăng.

Để góp phần khắc phục hậu quả sau bão, thành phố New York sẽ phân phát một triệu bữa ăn miễn phí cho những người nghèo và người già. Đồng thời, theo thị trưởng thành phố New York, Michael Bloomberg thì nhân viên của sở cảnh sát thành phố và cảnh binh cũng đi đến từng nhà gõ cửa để tìm xem có ai cần giúp đỡ không. Hội chữ thập đỏ đã thiết lập 12 bếp ăn di động có đủ khả năng nấu 200.000 suất mỗi ngày để hỗ trợ những người thiếu đói.
Tan hoang sau bão Sandy
 
 
Những chuyến hàng cứu trợ chuyển đến
 
M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI