Dân Thái nghi bà Yingluck trốn chạy

Tin mới

21/07/2014 22:09

1 giờ sáng 23-7, cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra sẽ bay sang Paris - Pháp để dự sinh nhật anh trai là ông Thaksin Shinawatra. Gần một nửa người dân Thái Lan được hỏi đã cho rằng bà sẽ không về nước trước ngày 10-8 như hứa hẹn.

Theo kết quả khảo sát của Viện Quản lý phát triển quốc gia Thái Lan (Nida), 52,1% người được hỏi đồng tình với quyết định của Hội đồng vì hòa bình và trật tự quốc gia (NCPO) khi cho rằng bà Yingluck có quyền đi du lịch.

Ngược lại, gần 40% phản đối vì tin là bà sẽ trốn chạy giữa lúc đang bị cáo buộc không làm tròn nhiệm vụ khiến chương trình trợ giá lúa gạo gây thiệt hại nặng. 7,9% còn lại không có ý kiến.

Trước câu hỏi liệu bà Yingluck có trở về Thái Lan hay không, 41% nghĩ là không. Báo The Bangkok Post ngày 21-7 cho biết cuộc khảo sát tiến hành vào cuối tuần trước, thu hút 1.247 người tham gia.

 

Bà Yingluck tuyên bố sẽ không bỏ chạy như anh trai. Ảnh: THE NATION
Bà Yingluck tuyên bố sẽ không bỏ chạy như anh trai. Ảnh: THE NATION

 

Theo lịch trình, ngoài Pháp, bà Yingluck sẽ cùng con trai đến Đức, Bỉ, Anh và Mỹ. Trước khi lên đường, bà khẳng định: “Giờ tôi là một công dân bình thường và có quyền tự do như mọi người dân Thái Lan. Tôi sẽ không bỏ lại người dân và sẵn sàng về nước”.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI