Theo thông tin của nhóm tìm kiếm và giải cứu Phòng vệ Dân sự Syria vào tối 4-2 (giờ địa phương), 3 thành viên của nhóm và 6 người khác bị thương "vì khí chlorine" tại thị trấn Saraqeb, một khu vực do phe nổi dậy kiểm soát nằm cách vùng tiền tuyến với quân chính phủ khoảng 16 km.

Hiệp hội Y khoa Mỹ - Syria cho biết các bệnh viện của họ trong khu vực đã điều trị cho 11 bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi khí độc. 

Những đoạn clip và hình ảnh khủng khiếp về các nạn nhân trong vụ việc đã được tung lên mạng, trong đó có thể thấy một người đàn ông được nhân viên y tế xịt nước vào người để giảm bớt đau đớn khi quần áo của người này bị cởi ra. 

Dân thường Syria tiếp tục trúng khí độc - Ảnh 1.

Một nạn nhân của vụ tấn công bằng khí độc chlorine. Ảnh: Mirror

Tờ Mirror đưa tin các chiến đấu cơ được cho là đã thả xuống hàng chục quả bom khiến nhiều dân thường bị thương. Ngoài ra, chế độ Tổng thống Syria Bashar al-Assad còn bị tố phái trực thăng mang theo bom chlorine để tấn công các khu vực do phe nổi dậy kiểm soát.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Donald Trump ngày 1-2 tố cáo chính phủ của Tổng thống Assad sản xuất và sử dụng "các loại vũ khí mới" để tiến hành các vụ tấn công hóa học chết chóc.

Cáo buộc trên được đưa ra sau khi xảy ra ít nhất 2 vụ tấn công bằng khí chlorine gần thủ đô Syria. Các quan chức Mỹ kêu gọi thế giới cần tìm cách ngăn chặn các vụ tấn công này.

Bảo Hạnh (Theo AP, Mirror)