Dân Trung Quốc phẫn nộ vụ quan chức mua dâm trẻ em

Tin mới

01/04/2013 18:56

(NLĐO) – Một phó đồn trưởng cảnh sát ở thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc bị cách chức và khai trừ khỏi đảng vì mua dâm hàng chục bé gái dưới 14 tuổi.

Theo Sở cảnh sát Lan Châu, nạn nhân trẻ nhất của vị quan chức chỉ mới 12 tuổi. Ông này đã mua dâm trẻ vị thành niên thông qua một tú bà. Mỗi lần mua dâm, quan chức này phải trả 804 USD. Sự việc bị lộ sau khi mẹ của các nạn nhân phát hiện và báo cảnh sát.
                              
Các cơ quan pháp luật địa phương đang gấp rút tiến hành điều tra và xử lý bê bối mua dâm của ông này. Tuy nhiên, điều đó không làm cư dân mạng Trung Quốc hả giận. Họ không đồng tình với việc quan chức cảnh sát bị truy tố về tội mua dâm trẻ vị thành niên mà phải là hiếp dâm.
 

Nạn nhân trẻ nhất của phó đồn trưởng cảnh sát đó chỉ mới 12 tuổi. Ảnh: CHINA.COM
                       
Người dân cho rằng chính lỗ hổng pháp luật như vậy mà nhiều quan chức phạm tội đã thoát khỏi những hình phạt thích đáng cho những gì mà họ gây ra. Do đó, pháp luật không có tác dụng răn đe, ngăn chặn tội ác tương tự tiếp diễn trong tương lai.
                                   
Ở Trung Quốc, mức phạt tối đa cho tội mua dâm trẻ vị thành niên là 15 năm. Trong khi đó, tội hiếp dâm trẻ vị thành niên có mức án cao nhất là tử hình.

“Vị quan chức đó phải bị kết tội hiếp dâm và chịu hình phạt nặng. Nếu không, trong đội ngũ cảnh sát sẽ ngày càng có nhiều người vi phạm tương tự” –  một cư dân mạng nói.
H.Bình (Theo Thượng Hải Nhật báo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI