Trung Quốc tiếp tục "xấu xí" ở nước ngoài

Tin mới

02/08/2013 16:12

(NLĐO) – Thời gian gần đây, đài phun nước trước bảo tàng danh tiếng của Pháp là Louvre ở Paris trở thành địa điểm “ngâm chân” yêu thích của du khách Trung Quốc. Điều này đã gây ra cuộc tranh luận nảy lửa ở chính nước này.

Trên mạng, đâu đâu cũng nhìn thấy những bức ảnh chụp người dân Trung Quốc thoải mái khoe chân trần ở đài phun nước, trong khi một số báo chí nước này đưa tin với tiêu đề giật gân như “Người nước ngoài ngạc nhiên khi thấy người Trung Quốc ngâm chân ở đài phun nước của bảo tàng Louvre”.
 

Một số cư dân mạng bình luận thói quen ngâm chân của người Trung Quốc đã theo họ ra thế giới.
Ảnh: WEIBO
Đây không phải là lần đầu người dân Trung Quốc bị chỉ trích vì việc ngâm chân “không đẹp” này. Trước đó, báo chí địa phương từng không mấy thiện cảm khi người dân đua nhau ngâm chân ở một hồ nước phía Tây tỉnh Chiết Giang.
  
Các bức ảnh trên đã khiến cư dân mạng thảo luận sôi nổi, một số chỉ trích hành động này tại những nơi như bảo tàng Louvre làm xấu mặt người Trung Quốc. Một số khác bình luận thói quen ngâm chân của người Trung Quốc đã theo họ ra thế giới.
 
Tờ Trung Quốc Nhật báo nhận định: “Trung Quốc đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng hình ảnh ở nước ngoài”. Tuy nhiên, vài người lại tỏ ra thông cảm, lập luận rằng người Pháp cũng làm như vậy, tất cả chỉ vì thời tiết quá nóng. Trước đây, một cậu bé Trung Quốc vẽ bậy lên di tích cổ tại Ai Cập khiến nhiều người bức xúc.
H.Bình (Theo China Daily, Global Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI