Hôm 27-9, báo Daily Telegraph cho biết đây là thời điểm rắn đực ở bang Queensland tìm kiếm bạn tình, cộng thêm nhiệt độ gia tăng ở khu vực bờ biển nên trong thời gian tới, số lượng rắn và nhiều loài bò sát khác có thể sẽ tăng vọt.

Cảnh báo "cơn sóng thần rắn" xuất hiện sau khi một cư dân ở bang Queensland nhập viện do bị rắn cắn và clip quay 2 con rắn đang quần thảo trên sàn nhà cô Margaret Macleod ở núi Tamborine được đăng tải lên mạng internet.

Macleod cho hay cô biết có một con trăn lảng vảng xung quanh nhà mình nhưng cảm thấy ngạc nhiên khi nhìn thấy 2 con rắn đực đang kịch chiến. "Khoảng 5 phút sau chúng mới bò đi" – cô kể.

Dân Úc lo ngại “cơn sóng thần rắn” tràn vào nhà - Ảnh 1.

Rắn bắt đầu xuất hiện ở nhiều nơi tại bang Queensland - Úc. Ảnh: FACEBOOK

Dân Úc lo ngại “cơn sóng thần rắn” tràn vào nhà - Ảnh 2.

Ảnh: FACEBOOK

Một người chuyên bắt rắn tên Tony Harrison nói rằng gần đây, ông nhận được trung bình khoảng 10 cuộc gọi điện thoại mỗi ngày. "Thời tiết ấm nóng khiến các loài bò sát hoạt động mạnh. Trời càng ấm thì chúng càng hoạt động tích cực" – ông Harrison giải thích.

Cũng theo ông Harrison, mỗi năm rắn chỉ có cơ hội gặp nhau và giao phối 1 lần nên có nhiều trường hợp 2 con rắn đực "chiến đấu" để giành giật bạn tình.

Bác sĩ thú y Rod Meehan hành nghề ở TP Carrara, bang Queensland cho biết ông đã điều trị cho 2 con chó bị rắn nâu miền Đông cắn. Loài rắn này được đánh giá là nguy hiểm thứ ba trên thế giới. Ông Meehan cũng kêu gọi người dân nên đưa thú cưng của họ tới bác sĩ thú y để chữa trị nếu chẳng may bị rắn cắn.

Dân Úc lo ngại “cơn sóng thần rắn” tràn vào nhà - Ảnh 3.

Dân Úc lo ngại “cơn sóng thần rắn” tràn vào nhà - Ảnh 4.

Ngoài rắn, trong nhà người dân cũng xuất hiện trăn. Ảnh: FACEBOOK

Phạm Nghĩa (Theo Daily Telegraph)