Theo văn phòng cảnh sát hạt Ventura, chủ căn nhà nói trên, ông Todd Kates, bị bắt giữ sau vụ lục soát hôm 6-7. Tổng cộng 84 con rắn – bao gồm rắn độc – và ít nhất 8 con cá sấu đã được tìm thấy tại nhà của người đàn ông ở TP Thousand Oaks.

Cách đây khoảng 8 tuần, một người hàng xóm của ông Kates phát hiện một con rắn hổ mang định bò vào nhà mình nên lái xe hơi cán chết con vật. Các nhà điều tra cho biết hồi năm 2014, một con rắn hổ mang khác cũng sổng khỏi ngôi nhà của ông Kates và lang thang trong khu dân cư suốt nhiều ngày trước khi bị bắt.

Nuôi 84 con rắn và một hồ cá sấu trong nhà - Ảnh 1.

Ông Kates (phải) bị bắt hôm 6-7. Ảnh: LOS ANGELES TIMES

Phát ngôn viên Cục Kiểm soát và Chăm sóc động vật hạt Los Angeles, Don Barre, thông báo nhà chức trách đã tiến hành kiểm tra nơi cư trú của ông Kates ở khu 1300, Rancho Lane và một kho lưu trữ ở ngoại ô thành phố, nơi người đàn ông thuê để nuôi nhốt nhiều loài bò sát hơn.

Tám con cá sấu bên trong hồ bơi ở nhà của ông Kates có chiều dài từ 0,6-0,9 m. Cảnh sát phải rút sạch nước trong hồ để tìm kiếm những con cá sấu còn lại ẩn mình dưới đáy.

Ngoài 84 con rắn – trong đó có hổ mang phì và hổ mang chúa, nhà chức trách cũng thu giữ một lượng rùa, chim và các loài động khác tại nhà của người đàn ông này.

Nuôi 84 con rắn và một hồ cá sấu trong nhà - Ảnh 2.

Nuôi 84 con rắn và một hồ cá sấu trong nhà - Ảnh 3.

Số rắn, cá sấu và các loài động vật thu được trong nhà ông Kates. Ảnh: LOS ANGELES TIMES

Ông Kate, 55 tuổi, có giấy phép sở hữu các loài bò sát nguy hiểm nhưng dường như vi phạm pháp luật do nuôi nhốt rắn độc trong nhà, giữa khu vực đông dân cư, gây nguy hiểm cho người dân.

Hiện người đàn ông đang bị giam giữ tại nhà tù hạt Ventura và phải nộp 250.000 USD nếu muốn tại ngoại.


Phạm Nghĩa (Theo Los Angeles Times)