Theo nguồn tin của hãng Reuters, ông Chris Christie, 60 tuổi và từng là cố vấn cho chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, dự kiến chính thức công bố ý định tranh cử năm 2024 của mình vào ngày 6-6 ở bang New Hampshire.

Kết quả của một cuộc thăm dò từ ngày 9 đến 15-5 của Reuters/Ipsos cho thấy chỉ 1% đảng viên Cộng hòa cho biết ông Christie sẽ là ứng cử viên ưa thích của họ vào năm 2024.

Trong khi đó, ông Mike Pence cũng sẽ tham gia cuộc đua vào ngày 7-6. Ông Mike Pence khiến cựu Tổng thống Donald Trump phẫn nộ vì từ chối ủng hộ nỗ lực lật ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2020 của ông.

Ông Mike Pence nói rằng việc ông Trump khuyến khích những kẻ bạo loạn tấn công Điện Capitol vào ngày 6-1-2021 đã đã gây nguy hiểm cho ông và gia đình.

Dàn ứng viên Cộng hòa đổ bộ đường đua bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 - Ảnh 1.

Ông Mike Pence sẽ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng vào ngày 7-6. Ảnh: AP

Sẽ bước sang tuổi 74 vào ngày 7-6, ông Mike Pence hiện vẫn ủng hộ nhiều chính sách của cựu Tổng thống Trump, đồng thời thể hiện là một người thay thế bình tĩnh và hướng đến sự đồng thuận.

Thành công của chiến dịch tranh cử của ông Mike Pence sẽ phụ thuộc vào việc liệu ông có thể thu hút đủ những người ủng hộ các chính sách của ông Trump để xây dựng một liên minh khả thi hay không.

Các nguồn tin cho biết ông Mike Pence sẽ khởi động chiến dịch của mình bằng một đoạn video và một bài phát biểu tại bang được đề cử sớm là Iowa.

Reuters cũng đưa tin Thống đốc bang Bắc Dakota Doug Burgum đã lên kế hoạch công bố chiến dịch tranh cử tổng thống cùng ngày với ông Mike Pence.

Số lượng ngày một tăng các ứng cử viên tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 đã làm gia tăng lo ngại về một chia rẽ trong đảng Cộng hoà.

Hiện tại có hơn 10 ứng cử viên đã được tuyên bố hoặc gần như tuyên bố. Các đảng viên Cộng hòa đã tham gia cuộc đua bao gồm Thượng nghị sĩ Tim Scott, cựu Thống đốc Nam Carolina Nikki Haley, Cựu Thống đốc bang Arkansas Asa Hutchinson, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis…

Cựu Tổng thống Trump đang dẫn đầu các cuộc thăm dò dư luận, với tỉ lệ 53%. Tiếp theo sau là Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, người vừa tham gia cuộc đua vào tuần trước. Trong khi đó, tỉ lệ ủng hộ trong đảng Cộng hoà dành cho cựu Phó Tổng thống Mike Pence đang dưới 4%.

Huệ Bình