Nỗ lực cứu 2 con voi khác bị rơi xuống thác vẫn đang diễn ra.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ (giờ địa phương), trong lúc nhân viên Công viên Khao Yai đưa đàn voi từ Quốc lộ 3077 trở về rừng thì họ nghe thấy tiếng kêu lớn của một con voi ở gần thác nước.

Đến 6 giờ, họ đi kiểm tra và phát hiện một voi con, khoảng 3 tuổi, chết đuối ở tầng thứ nhất của thác. Hai con voi khác đang cố gắng giúp đỡ voi con này và chúng trông kiệt sức.

Đàn voi chết thảm sau khi rơi xuống thác nước - Ảnh 1.

Sáu con voi hoang dã đã chết ngay sau khi rơi xuống thác Haew Narok, công viên Khao Yai, Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post

Các nhân viên đã đi xuống khu vực bên dưới thác nước và phát hiện thêm 5 con voi bị chết đuối - ông Khanchit Srinoppawan, giám đốc công viên Khao Yai, cho biết.

Sau vụ việc, khu vực thác nước của công viên này tạm đóng cửa.

Ông Khanchit cho biết thêm: "Lực lượng cứu hộ đã được triển khai và họ sử dụng dây thừng để cứu hai con voi đang vật lộn dưới thác nước. Tuy nhiên, đến 13 giờ ngày 5-10, họ vẫn chưa giải cứu được chúng".

"Những nỗ lực đang được thực hiện để cứu hai con voi" - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan, ông Varawut Silpa-archa, cho biết

Haew Narok được xem là thác nước lớn và đẹp nhất trong Công viên quốc gia Khao Yai. Trước khi con đường nối tỉnh Prachin Buri và Khao Yai được xây dựng, du khách phải đi bộ ít nhất sáu giờ để đến thác nước.

Gia Minh (Theo Bangkok Post)