Nạn nhân là Masaree Samae, 40 tuổi, bị tấn công vào lúc sáng sớm ở tỉnh Yala, phía Nam của Thái Lan.

"Nạn nhân bị 5 con voi vây quanh khi đang lái xe máy đến lấy cao su…Tôi đã tiến hành khám nghiệm tử thi với bác sĩ và phát hiện các vết thương ở lưng và đầu nạn nhân" – cảnh sát trưởng Sathit Woonchoom chia sẻ, đồng thời nói thêm rằng ông nghe tiếng voi chạy trong các bụi cây khi đến hiện trường điều tra.

Trung tâm bảo tồn voi Thái Lan cho biết số lượng voi rừng ở quốc gia này đã giảm mạnh từ 100.000 con vào năm 1850 xuống chỉ còn 2.700 con ở thời điểm hiện tại.

Trong bối cảnh rừng và môi trường sống bị phá, voi di chuyển gần hơn đến các khu vực sinh sống của con người trong những thập kỷ gần đây và thường đụng độ, thậm chí là giết, dân làng.

Đang chạy xe máy, bị voi ùa ra giẫm chết - Ảnh 1.

Một con voi bị người dân vây bắt vì phá hoại mùa màng. Ảnh: Bangkok Post

Dân làng cũng nhiều lần giết voi mặc dù chúng là động vật được bảo vệ. Vào đầu năm nay, 2 con voi rừng bị một chủ trại dứa giết chết bằng lưới điện. Ông này sau đó bị bắt nhưng nhanh chóng được cho tại ngoại.

Ở Thái Lan, voi rừng cũng thường bị săn bắt hay thuần hóa để phục vụ du lịch và giải trí, chẳng hạn như làm xiếc, cho du khách cưỡi hay thậm chí là đóng phim.

Vào tháng 11-2017, một con voi 5 tấn đã "nổi điên" giết chủ trong lúc đóng phim và quay quảng cáo ở TP Chiang Mai.

Mới đây nhất, vào ngày 29-6, một du khách tên Cody Stiner đã bị voi quất ngã xuống đất sau khi chạm vào người nó.

Tuy may mắn không bị thương nhưng Stiner đã có một phen hú vía. Stiner nói rằng anh sợ bị con voi giẫm chết nên đã nhanh chóng đứng dậy và chạy thoát thân.

Đang chạy xe máy, bị voi ùa ra giẫm chết - Ảnh 2.

Du khách bị voi quất ngã xuống đất nhưng may mắn không bị thương. Ảnh: Daily Mail

Video du khách bị voi quất ngã xuống đất (Nguồn: Daily Mail)

Cao Lực (Theo NDTV, Daily Mail)