Tờ Telegraph đưa tin sự việc hy hữu xảy ra vào ngày 2-4 trên đường cao tốc A30 ở TP Pozo Canada, gần Albacete, phía Đông Nam Madrid. Đoạn clip quay lại vụ việc cho thấy những con voi sổng ra từ xe tải vừa đủng đỉnh đi dọc 2 bên đường vừa ăn cỏ. Trong khi đó, một con voi xấu số rơi xuống con mương cạnh đường cao tốc sau khi tai nạn xảy ra vào khoảng 16 giờ (giờ địa phương).

Theo thông tin của cảnh sát, tai nạn xảy ra khi chiếc xe tải chở voi của đoàn xiếc đâm vào một chiếc xe khác và mất kiểm soát lúc đang chuyển vào làn đường chậm. Tài xế may mắn sống sót.

Được biết, ngoài 1 con voi thiệt mạng, 2 trong số 4 con voi bị thương nhưng không rõ mức độ nghiêm trọng. Sau đó, chúng đã được đưa đến nơi an toàn.

Xe đoàn xiếc lật, voi sổng trên cao tốc - Ảnh 1.

Một con voi bị thương được đưa đi bằng cần cẩu. Ảnh: AP

Một con voi đã chết và một số khác xổng chuồng sau khi chiếc xe tải của gánh xiếc gặp nạn và đổ lật trên xa lộ ở Tây Ban Nha.

Voi sổng chuồng trên đường cao tốc. Ảnh: ASA

Bà Silvia Barquero, chủ tịch tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật PACMA, nói các con vật trên thuộc sở hữu của đoàn xiếc Gottani Circus. Họ đã tổ chức nhiều sô diễn quanh khu vực này nhân dịp lễ Phục sinh.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát Indonesia vừa bắt giữ 4 người sống ở tỉnh Riau vì tình nghi giết chết 4 con gấu chó, loài vật có tên trong Danh sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN).

Một ủy ban gồm cảnh sát, bộ phận thực thi luật pháp của Văn phòng Môi trường và Lâm nghiệp Sumatra cùng các nhân viên kiểm lâm đã tiến hành điều tra vụ việc sau khi nhận được một đoạn clip quay cảnh bắt giữ và sát hại 4 con gấu chó.

Gấu chó là loài vật có tên trong danh sách đỏ. Ảnh: BKSDA

Họ phát hiện sự việc xảy ra vào ngày 31-3 và tìm thấy nhiều chứng cứ, bao gồm da, thịt, túi mật của những con gấu cũng như một sợi dây dùng để bẫy chúng. Bốn nghi can là nông dân thừa nhận họ đã giết ít nhất 4 con gấu chó.

Theo lời khai, ban đầu những người này muốn bẫy heo rừng nhưng các con gấu lại bị mắc bẫy. Sau đó, họ liền giết chúng, lột da rồi xẻ thịt để tiêu thụ.

Các nghi can có nguy cơ đối mặt mức án cao nhất là 5 năm tù giam và phải nộp phạt 100 triệu rupiah (7.000 USD).

Bảo Hạnh (Theo Telegraph, The Jakarta Post)